Mỹ phẩm giả bán tràn lan trên thị trường

0
Chia sẻ

Mỹ phẩm giá rẻ được nhập từ Trung Quốc đang được bán tràn lan trên thị trường và được các bạn trẻ mua rất nhiều mà không hề biết tác hại của chúng.

Vào sáng 9/7, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở chuyên sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm Linh Trang và Huyền Trang trên đường Trần Đình Xu, quận 1, TP.HCM, phát hiện nhiều loại sản phẩm làm đẹp như: kem tẩy trắng da, kem dưỡng da các loại, viên giảm béo, viên nở ngực… được nhập lậu từ trung Quốc.

Tại các địa điểm trên, lực lượng cơ quan chức năng đã phát hiện, niêm phong, thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm mỹ phẩm không có giấy tờ hợp lệ liên quan đến nguồn gốc hàng hóa, thuế... Ngoài ra còn có lượng lớn các chai lọ, nhãn mác, nhãn hiệu nhái các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp trên thế giới.

Mỹ phẩm giả bán tràn lan trên thị trường - anh 1

Lô hàng bị thu giữ tại hiện trường.

Ngoài ra còn có các thùng bột nhão, màu vàng đặc quánh, chưa rõ thành phần, có mùi thơm của mỹ phẩm... Một số người tại đây khai báo, đây là thành phần để đóng vào hộp, bán ra thị trường với cái tên “thuốc trị nám”.

Đặc biệt, lực lượng chức năng còn phát hiện một số sản phẩm giảm cân cấp tốc sau 2 hoặc 3 ngày và các dung dịch làm thon ngón tay, ngón chân. Các sản phẩm này được gắn nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng, sau đó phân phối ra thị trường.

Trong tháng 5 vừa qua, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt 4 công ty sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm giả có trụ sở ở TP.HCM, với tổng số tiền gần nửa tỷ đồng, đồng thời tiêu hủy hơn 600.000 sản phẩm mỹ phẩm giả. Các sản phẩm này chủ yếu là hóa mỹ phẩm như dầu gội, thuốc nhuộm tóc, làm móng tay sản xuất trong nước nhưng ghi xuất xứ Italy, Thái Lan, Hàn Quốc,...

Vụ việc trên 100.000 sản phẩm mỹ phẩm thuộc Công ty TNHH Xuân Thủy bị tạm giữ gần đây cũng gây xôn xao dư luận, trong đó có một lượng hàng có dấu hiệu giả mạo nguồn gốc xuất xứ và hàng không nhãn mác.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Coca-cola bỏ logo khuyến khích mọi người ngừng phán xét người khác

Quảng Ninh: Doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng dự án khi chưa có quyết định giao đất

Lê Văn Hướng: Hành trình từ đại gia ngàn tỉ đến vòng lao lí


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu