Tin Mới

Nam Phi đạt thỏa thuận xuất khẩu nho tươi vào thị trường Việt Nam

Báo nói Ngày Nay
Phóng viên TTXVN tại Pretoria dẫn thông báo của Bộ Công nghiệp, Thương mại và Cạnh tranh Nam Phi (DTI) ngày 6/9 cho biết Công ty In2Fruit của Nam Phi đã ký kết hợp đồng xuất khẩu nhiều loại nho tươi sang thị trường Việt Nam với Công ty Fruit One của Việt Nam.

Trang trại nho tại Cape Town, Nam Phi.

Công ty In2Fruit đã đạt được thỏa thuận với phía đối tác Việt Nam tại hội chợ triển lãm chuyên ngành rau quả tươi lớn nhất châu Á “Fruit Logistica Asia Trade Show” diễn ra từ ngày 4-6/9/2019 tại Trung tâm Triển lãm AsiaWorld-Expo, Hong Kong (Trung Quốc). Thỏa thuận đạt được với Công ty Fruit One của Việt Nam cho phép Công ty In2Fruit của Nam Phi xuất khẩu đợt đầu từ 10 đến 12 container với trị giá ước tính khoảng 35.000 USD, trên tổng giá trị hợp đồng khoảng 420.000 USD.

Giám đốc điều hành của In2Fruit, ông Sarel Joubert, cho biết thỏa thuận đạt được với Công ty Fruit One là bước khởi đầu để công ty của phía Nam Phi này thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam. Ông Joubert khẳng định sau thỏa thuận này, Công ty In2Fruit sẽ đảm bảo cung cấp các sản phẩm nho tươi cao cấp, chất lượng để thực hiện nghiêm túc hợp đồng và củng cố uy tín của công ty là đối tác tin cậy trong lĩnh vực đầy tính cạnh tranh này.

Giám đốc điều hành Joubert khẳng định Công ty In2Fruit được khuyến khích bởi những nỗ lực giữa chính phủ hai nước trong thúc đẩy thương mại song phương Nam Phi – Việt Nam. Ngành công nghiệp nho tươi Nam Phi (SATI) cũng đã tích cực hỗ trợ đáp ứng các yêu cầu về kiểm dịch thực vật.

Đại diện của Công ty In2Fruit cho biết ông được khích lệ rất lớn khi biết các cơ quan chức năng Việt Nam thực hiện hệ thống cấp phép thống nhất đối với mặt hàng nho tươi xuất khẩu của công ty có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi này.

Tại Diễn đàn đối tác liên Chính phủ Nam Phi – Việt Nam lần thứ 4 được tổ chức tại Pretoria, Nam Phi vào tháng Ba năm nay, hai nước khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy thương mại, đầu tư và hợp tác song phương, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt 2 tỷ USD trong 5 năm tới, từ mức gần 1,2 tỷ USD năm 2018. Phía Nam Phi đang nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu rượu vang, các mặt hàng nông sản như hoa quả tươi (nho, táo, lê,..), hoa quả đã chế biến, thịt bò, thịt các loại động vật được nuôi trong các trang trại săn bắn phục vụ giải trí (springbok, kudu, kudu lớn),… vào thị trường Việt Nam.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo