Tin Mới

Netflix đầu tư vào các ngân hàng của người da đen

(Ngày Nay) - Mới đây, Netflix cho biết họ sẽ đầu tư vào các ngân hàng thuộc sở hữu của người da đen nhằm nỗ lực giúp thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các cộng đồng chủng tộc trong xã hội.

Dịch vụ phát trực tuyến đã công bố kế hoạch gửi 2% tiền mặt, hoặc ước tính 100 triệu USD, vào các tổ chức tài chính thuộc sở hữu của người da đen và các tổ chức phát triển cộng đồng, có hồ sơ theo dõi cho vay đối với người vay thuộc nhóm người thiểu số tốt hơn so với các ngân hàng tiêu dùng chính thống.

Các ngân hàng thuộc sở hữu của người da đen và các công đoàn tín dụng chỉ chiếm 1% tổng tài sản ngân hàng thương mại của Mỹ.

"Chúng tôi tin rằng việc mang lại nhiều vốn hơn cho các cộng đồng này có thể tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa cho người dân và doanh nghiệp, giúp nhiều gia đình mua được ngôi nhà đầu tiên hoặc tiết kiệm để học đại học và nhiều doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp hoặc phát triển", Netflix cho biết.

Là một phần của sáng kiến, công ty cũng đang đầu tư 25 triệu USD vào Tập đoàn Hỗ trợ Sáng kiến Địa phương (LISC) có trụ sở tại New York, một công ty tài chính phát triển với 35 văn phòng trên cả nước, hỗ trợ các doanh nhân da màu lập nghiệp.

Chủ tịch & Giám đốc điều hành LISC Maurice Jones cho biết hầu hết các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người da đen với tối đa 10 nhân viên, có doanh thu hàng năm dưới 1 triệu USD và thường không được các ngân hàng thương mại lớn như Chase, Bank of America hoặc Wells Fargo ưu tiên cấp vốn.

Ông Jones nói rằng Netflix lần đầu tiên tiếp cận mình về một thỏa thuận tiềm năng sau cái chết của George Floyd.

"Họ đã liên lạc với sau khi thấy công việc chúng tôi đang làm xung quanh việc đầu tư vào các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp do những người da màu làm chủ", ông Jones chia sẻ.

Jones cho biết Netflix là một trong một số công ty lớn đã đầu tư vào LISC trong 3 tuần qua. Ông nói rằng mình "chưa bao giờ thấy bất cứ sự hỗ trợ nào" từ các tổ chức tài chính kể từ khi Floyd bị giết, nhưng lưu ý rằng các khoản đầu tư này cần được duy trì trong một thời gian dài nếu muốn lấp đầy khoảng trống thu nhập giữa các chủng tộc trong xã hội Mỹ,

"Liệu chúng ta có sức chịu đựng, sự trung thành, để làm điều này trong nhiều năm, như cách chúng ta đã làm tại Châu Âu với Kế hoạch Marshall sau Thế chiến II?", ông Jones đặt câu hỏi. "Nếu chúng ta xây dựng một cộng đồng người da đen thịnh vượng, điều đó sẽ không chỉ tốt cho họ mà còn cho toàn bộ sức khỏe kinh tế của đất nước."

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo