Tin Mới

Nga tin tưởng nền kinh tế sẽ đứng vững trước các lệnh trừng phạt của Mỹ

Báo nói Ngày Nay
 Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov ngày 3/8 tuyên bố, những biện pháp trừng phạt bổ sung của Mỹ gây tổn hại tới quan hệ song phương giữa Moskva và Washington, song hệ thống tài chính của Nga sẽ đứng vững trước sức ép từ bên ngoài.
Nga tin tưởng nền kinh tế sẽ đứng vững trước các lệnh trừng phạt của Mỹ - ảnh 1
 Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Siluanov khẳng định nền kinh tế Nga đã chứng tỏ sự vững vàng trước những hạn chế từ bên ngoài trong những năm gần đây. Liên quan tới vấn đề nợ công và nợ doanh nghiệp, Bộ trưởng Siluanov bày tỏ lòng tin rằng hệ thống tài chính hiện thời cho phép Chính phủ Nga đáp ứng nhu cầu của ngân sách và các doanh nghiệp về nguồn vay.

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố gói biện pháp trừng phạt thứ hai nhằm vào Nga liên quan đến vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh hồi năm ngoái. Theo người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ, gói biện pháp này chính thức có hiệu lực từ ngày 19/8 tới và kéo dài ít nhất một năm, với hàng loạt hạn chế trong lĩnh vực ngân hàng và thương mại.

Các lệnh trừng phạt mới sẽ cấm các thể chế tài chính quốc tế mở rộng mọi khoản vay, hỗ trợ tài chính và hỗ trợ kỹ thuật cho Nga, đồng thời hạn chế các ngân hàng Mỹ cấp vốn cho các khoản nợ nước ngoài của Nga. Bên cạnh đó, Mỹ cũng hạn chế xuất khẩu một số sản phẩm và công nghệ sang Nga.

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo