Tin Mới

Ngăn chặn tình trạng lợi dụng Covid-19 để găm hàng, tăng giá, trục lợi

Báo nói Ngày Nay
Lợi dụng diễn biến của dịch bệnh Covid-19, một số đối tượng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã tăng giá hàng hóa, nhu yếu phẩm nhằm trục lợi bất chính.

Tăng cường tuyên truyền đến các hộ buôn bán, tổ chức ký cam kết chấp hành quy định niêm yết giá, bán đúng giá và bảo đảm chất lượng hàng hóa.

Tình trạng biến động của giá cả hàng hóa tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn bắt đầu diễn ra khi nhiều gia đình đổ xô đi mua tích trữ lương thực, thực phẩm như: mì tôm, thịt hộp và các loại nhu yếu phẩm khác do lo ngại diễn biến bất thường của dịch dịch Covid-19. Thế nhưng, dịch bệnh chưa thấy đâu mà không ít tiểu thương đã lợi dụng tình hình, găm hàng tạo khan hiếm giả để nâng giá, trục lợi. 

Chị Nông Thương Huyền, ở thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Thấy mọi người đi mua mì tôm, nhà tôi cũng đi mua. Ở chợ thì giá cả tăng, hàng cũng không có nhiều. Bình thường một thùng mì tôm Hảo Hảo chỉ có giá 100.000 đồng nhưng tôi phải  mua giá 150.000 đồng/thùng.

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, ngăn chặn tình trạng găm hàng, tăng giá..., ông Đặng Văn Ngọc, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn cho biết, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đang tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các tiểu thương, doanh nghiệp vi phạm.

“Cơ quan QLTT đã chỉ đạo các đội QLTT trên địa bàn, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm. Cơ quan  QLTT khuyến cáo người tiêu dùng nếu phát hiện các cơ sở kinh doanh có dấu hiệu gây rối loạn thị trường, đầu cơ, nâng giá, ép giá thì báo cho cơ quan QLTT gần nhất để xử lý theo đúng qui định của pháp luật”, ông Đặng Văn Ngọc nói.

Ngăn chặn tình trạng lợi dụng Covid-19 để găm hàng, tăng giá, trục lợi - ảnh 1

Lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. 

Cùng với việc kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi găm hàng, tăng giá, trục lợi bất chính... lực lượng QLTT cũng tăng cường tuyên truyền đến các hộ buôn bán chấp hành quy định niêm yết giá, bán đúng giá và bảo đảm chất lượng hàng hóa. Bà Lương Thanh Mai, Chủ cửa hàng tạp hóa phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho hay: “Vừa rồi đội QLTT cũng đến kiểm tra các mặt hàng. Tôi đã ký cam kết thực hiện và bán hàng ổn định, không tăng giá. Không găm giữ các mặt hàng để trục lợi”.

Trước những diễn biến bất thường của dịch bệnh, tỉnh Lạng Sơn cũng chủ động các phương án, đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu của người dân. Bởi vậy, người tiêu dùng không nên tích trữ thực phẩm, tạo cơ hội để các đối tượng xấu trục lợi, gây rối loạn thị trường./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo