Ngân hàng Nhà nước yêu cầu nhà băng không để ATM hết tiền dịp lễ

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các nhà băng đảm bảo chất lượng ATM dịp lễ.

(Ngày Nay) - Tại các khu vực có nhu cầu rút tiền mặt lớn, ngoài việc chuẩn bị tốt hệ thống, các ngân hàng cần chủ động có biện pháp nhằm giảm tải cho ATM.

  Thông tin trên nằm trong văn bản vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành liên quan việc tăng cường chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh và an toàn ATM, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 sắp tới.

  Theo đó, cơ quan quản lý yêu cầu các tổ chức phát hành, thanh toán thẻ chấp hành nghiêm các quy định liên quan đến quản lý, vận hành hệ thống ATM nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn hoạt động, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng, tránh tình trạng hết tiền hoặc ngừng phục vụ trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 sắp tới.

  Các ngân hàng cần kiểm tra hệ thống, đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn hoạt động, giám sát chặt mức tồn quỹ ATM để bổ sung kịp thời, đáp ứng tốt nhất nhu cầu giao dịch của khách hàng, phối hợp với tổ chức chuyển mạch thẻ và các đơn vị liên quan để xử lý kịp thời các sự cố, khiếu nại, thắc mắc của khách hàng. Đặc biệt tại các khu vực có nhu cầu rút tiền mặt lớn, ngoài việc chuẩn bị tốt hệ thống, cần chủ động có biện pháp nhằm giảm tải cho ATM.

  Đồng thời, tổ chức phát hành thẻ cần tăng cường công tác cảnh giác đối với các phương thức, thủ đoạn phạm tội và phối hợp với cơ quan công an, lực lượng an ninh, trật tự địa phương trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan ATM.

  Cùng với đó, ngân hàng  chủ động theo dõi, phản hồi kịp thời các phản ánh của dư luận về những vấn đề phát sinh đối với hoạt động ATM của đơn vị mình, tránh gây hiểu lầm làm giảm lòng tin của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ thanh toán của ngân hàng.

  Đối với Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu thực hiện kiểm tra hệ thống hạ tầng, kỹ thuật (máy móc, thiết bị, đường truyền…) và bố trí nhân sự đầy đủ để đảm bảo hoạt động chuyển mạch đối với các giao dịch thanh toán qua thẻ ATM hoặc POS an toàn, thông suốt và ổn định trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan theo dõi, phát hiện, xử lý các sai sót, sự cố phát sinh, phản hồi tra soát, khiếu nại của các tổ chức, cá nhân liên quan một cách nhanh chóng, kịp thời.

  Ngoài ra, Nhà quản lý yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố cung ứng kịp thời, đầy đủ tiền mặt cho nhu cầu phục vụ máy ATM của các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ đảm bảo đáp ứng nhu cầu chi tiền mặt, tiếp quỹ cho ATM.

  Bình luận

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu