Tin Mới

Ngân hàng Shinhan vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) thông báo về lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, đồng thời vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng. 

Lễ nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ

Sự kiện được diễn ra tại khách sạn Hilton Hà Nội Opera, số 01 Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, vào ngày 12 tháng 12 năm 2019. Đây là cột mốc ý nghĩa, đánh dấu thành tựu đáng ghi nhận của Ngân hàng Shinhan trong hành trình 10 năm hoạt động tại Việt Nam dưới hình thức một ngân hàng 100% vốn nước ngoài, và gần 27 năm chính thức hiện diện tại Việt Nam.

Tham gia sự kiện, ông Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các đại diện của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan Chính phủ đã chúc mừng thành tựu đáng ghi nhận của Ngân hàng Shinhan. Cũng tại sự kiện này, Ngân hàng Shinhan đã ký kết Biên bản ghi nhớ tài trợ với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (NFVC – National Fund for Vietnamese Children), góp phần hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính phủ Việt Nam, nhằm ươm mầm tài năng trẻ của đất nước.

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhằm vinh danh Ngân hàng Shinhan vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam. Đồng thời, bằng khen này còn ghi nhận nỗ lực của Ngân hàng Shinhan trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Suốt hành trình gần 27 năm hoạt động và phát triển tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan luôn nỗ lực cải tiến cả công nghệ lẫn con người, mở rộng mạng lưới hoạt động khắp ba miền Bắc, Trung, Nam, trở thành ngân hàng nước ngoài có mạng lưới lớn nhất tại thị trường này. Hàng triệu khách hàng Việt đã và đang đồng hành cùng Ngân hàng Shinhan, với một niềm tin vững chắc vào các sản phẩm và dịch vụ tài chính mà Ngân hàng Shinhan mang lại.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Shinhan luôn nỗ lực mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng Việt Nam thông qua các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, thực hiện sứ mệnh mang đến một thế giới tốt đẹp hơn bằng sức mạnh tài chính.

Phát biểu tại sự kiện, ông Shin Dong Min – Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam, chia sẻ: “Tôi rất vinh dự đại diện cho Ngân hàng Shinhan đón nhận bằng khen cao quý từ Thủ tướng Chính phủ. Trong suốt gần 27 năm hoạt động tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan đã tận dụng mạng lưới đối tác quốc tế rộng khắp của mình để quảng bá Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn. Đồng thời, chúng tôi luôn nỗ lực kết nối và mang lại nhiều cơ hội phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt trẻ thông qua chương trình Shinhan Future’s Lab. Trong tương lai, Ngân hàng Shinhan sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh, đóng góp nhiều hơn nữa cho ngành Tài chính – Ngân hàng tại thị trường Việt Nam, nói riêng, và Châu Á, nói chung”.

Trong những năm sắp tới, một trong những mục tiêu chính của Ngân hàng Shinhan là thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và hỗ trợ phát triển thị trường địa phương, dựa trên nền tảng công nghệ và tài chính vững chắc mà ngân hàng đã xây dựng. Với mục tiêu này, Ngân hàng Shinhan hy vọng sẽ đóng góp nhiều.

Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) là ngân hàng con của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc – thành viên của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group - SFG). SFG là tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan. Với mạng lưới hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới và hơn 27.000 nhân viên, SFG cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực như Ngân hàng, Tài chính Cá nhân, Bảo hiểm, Quản lý Tài sản và các danh mục đầu tư khác. SFG được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) và Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE). 

Trực thuộc SFG, Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc được xem là lá cờ đầu của tập đoàn với trụ sở tại 20 quốc gia và lợi nhuận ròng đứng đầu khối ngân hàng tại Hàn Quốc trong năm 2018. Liên tiếp trong ba năm 2016, 2017 và 2018, Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc được vinh danh trong Top 50 Ngân hàng An toàn nhất Thế giới do tạp chí Global Finance bình chọn. Đồng thời, trong hai năm 2017 và 2018, Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc được Asian Banker bình chọn là Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

Từ năm 1993, Ngân hàng Shinhan đã có đại diện thương mại tại Việt Nam dưới hình thức văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, Ngân hàng Shinhan cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính ưu việt cho cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Sau gần 27 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam với 36 chi nhánh và phòng giao dịch. Nhờ mạng lưới các chi nhánh và hệ thống ATM trải dài khắp nước cùng dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại, Ngân hàng Shinhan đang đồng hành cùng hàng triệu khách hàng. Năm 2019, Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam được Tạp chí HR Asia trao tặng giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo