Tin Mới

Nhiều nước mong muốn tiếp nhận lao động Việt Nam trong năm 2019

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, nhiều nước ở Đông Âu bắt đầu quan tâm và mong muốn ký các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam.

Năm 2019, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm ổn định và phát triển thị trường đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Cùng với việc giữ vững các thị trường truyền thống, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng tới việc đưa người lao động đi làm việc ở các thị trường mới, thị trường chất lượng cao, thu nhập ổn định.

nhieu nuoc mong muon tiep nhan lao dong viet nam trong nam 2019 hinh 1
Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: "Hiện nay, nhiều nước đang quan tâm đến việc tiếp nhận lao động Việt Nam như ở Đông Âu bắt đầu quan tâm và mong muốn ký các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam.

Bên cạnh đó, một số nước ở Trung Đông như Kuwait cũng đã đặt vấn đề với chúng tôi để ký Hiệp định tiếp nhận lao động, hợp tác lao động và Các tiểu Vương quốc Arab cũng đề nghị chúng tôi ký lại thỏa thuận hợp tác Chính phủ trong vấn đề bảo vệ cũng như tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại các thị trường ở Trung Đông".

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo