Nóng dịch vụ chăm sóc thú cưng

0
Chia sẻ

Không ít người dân thành phố ngày nay chuộng nuôi thú cưng, vì vậy ngày càng có nhiều cửa hàng làm đẹp (spa) cũng như các dịch vụ nhận trông giữ, khám, chữa bệnh thậm chí còn có cả khách sạn, nghĩa địa dành riêng cho chó, mèo.

Nuôi chó, mèo đang trở thành phong trào của giới trẻ và cũng là thú chơi sành điệu của những gia đình giàu có ở những thành phố lớn. Đó có thể là giống chó Chihuahua nhỏ, tai dài Tây Ban Nha, Poolde, phốc sóc, đến những chú chó to lớn như Husky, Bully, Pitbull hay các giống mèo Ba Tư, Exotic (Nga), Anh… Ăn theo phong trào nuôi thú cưng, các dịch vụ dành cho chúng cũng mọc nhanh như nấm, từ các phòng khám chữa bệnh, đến thức ăn, trung tâm làm đẹp, những khách sạn trú ngụ và cả nghĩa địa dành cho chúng ngày càng được nhiều người đầu tư kinh doanh.

Nóng dịch vụ chăm sóc thú cưng - anh 1

Các dịch vụ dành cho thú cưng mọc nhanh như nấm

Thường xuyên đưa con Poolde của mình đến sử dụng dịch vụ tại Trung tâm chăm sóc vật cưng J&Pet ở khu đô thị The Manor - Mỹ Đình (Hà Nội), chị Hồng Minh cho hay: “Tôi sống độc thân nên có mỗi em cún này làm bạn. Hai tuần lần tôi lại đưa em nó đến đây để làm đẹp”. Chị Minh cho biết tổng chi phí tỉa lông, tắm, massage và làm móng cho Poolde đã tốn của chị hơn một triệu đồng/tháng.

Để bảo đảm tính thẩm mỹ và sức khỏe tốt cho thú cưng, nhiều người thường tìm đến các trung tâm spa hay các bệnh viện thú y uy tín để gửi gắm những “người bạn” xinh đẹp. Trên nhiều diễn đàn, nhiều trang web, lời giới thiệu, quảng cáo dịch vụ làm đẹp cho thú nuôi đang trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết. Các dịch vụ thẩm mỹ thú cưng được quan tâm nhiều nhất là cắt tỉa, chải lông, tắm ướt, tắm khô, vệ sinh tai, răng miệng, phẫu thuật thẩm mỹ, dịch vụ nhuộm lông, lấy cao răng, lấy ráy tai, lau mắt... với quy trình thực hiện kỳ công và tỉ mẩn. Chi phí làm đẹp được trả theo cân nặng của từng “khách hàng”, trung bình từ vài trăm đến vài triệu đồng. Chẳng hạn, tắm rửa, cắt móng tay và tỉa lông có giá từ 200.000 đồng, nắn tai, đuôi từ 500.000 - 1.500.000 đồng, nhuộm lông từ 400- 500.000 đồng…

Nóng dịch vụ chăm sóc thú cưng - anh 2

Thú cưng được chăm sóc tại spa

Không chỉ đầu tư vào các bệnh viện, cửa hàng làm đẹp cho vật nuôi, nhiều nhà kinh doanh còn đầu tư cả khách sạn, thậm chí nghĩa địa cho chó, mèo nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ở Hà Nội, khách sạn chó mèo đầu tiên xuất hiện vào năm 2000 tại một con phố trên đường Trương Định. Lúc đó, mức giá thuê phòng gửi mèo chỉ là 15.000 đồng/ngày, gửi chó là 30.000 đồng/ngày. Sau đó, khách sạn được nâng cấp lên thành khu nghỉ dưỡng “năm sao” với các dịch vụ tiện nghi. Đặc biệt, các phòng nghỉ cho chó mèo đều có camera nối mạng internet để người chủ có thể ngắm chúng bất cứ lúc nào. Bên cạnh các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, y tế, tại đây còn có cả nghĩa địa thú cưng với gần 500 phần mộ.

Hiện các trung tâm chăm sóc vật nuôi đều có mặt ở những thành phố lớn nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc vật cưng của những gia đình có điều kiện. Không chỉ chăm sóc, nhiều cửa hàng còn cung cấp đủ loại đồ dùng cho chó, mèo chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. “Mặc dù chi phí cao nhưng tôi cảm thấy rất ưng ý khi cho cún yêu đến đây bởi có một chú chó đẹp, thi thoảng mang ra phố được nhiều người yêu thích bạn sẽ thấy vui lắm!”, chị Minh cho biết.

Hợp tác cùng Thời Nay

>>> Xem thêm:

- Ông chủ khách sạn chó mèo và tập tản văn độc đáo

- Lễ cầu siêu "độc nhất vô nhị" dành cho chó mèo tại Hà Nội

- Chi tiền triệu thuê "khách sạn" cho chó mèo


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu