Tin Mới

Rolls-Royce cân nhắc giảm 15% nhân lực vì dịch Covid-19

Báo nói Ngày Nay
Nhà sản xuất động cơ máy bay Rolls-Royce Holdings đang cân nhắc cắt giảm 15% nhân lực bởi khách hàng cắt giảm sản xuất do đại dịch Covid-19

Ảnh minh họa

Quy mô của động thái này đã được nội bộ quản lý cấp cao đề cập nhưng không có nghĩa là đã được phê duyệt và vẫn còn nhiều cuộc đàm phán cần phải được thực hiện.

Tờ Thời báo Tài chính (Financial Times - FT) trước đó đã đưa tin rằng, Rolls-Royce đang chuẩn bị sa thải tới 8.000 trên tổng số 52.000 người lao động.

Con số chính thức sẽ được thông báo cuối tháng 5/2020, khi đó công ty sẽ cập nhật danh sách nhân viên, theo báo cáo của FT.

Tháng trước, Rolls-Royce đã loại bỏ những mục tiêu và cổ tức cuối cùng của mình để đối phó với sự bùng phát của Covid-19.

Giám đốc điều hành của công ty – Warren East cho biết, vào tháng 4/2020, Rolls-Royce sẽ xem xét cắt giảm chi tiêu bằng tiền mặt, bao gồm lương của nhân viên trên toàn cầu đi 10% trong năm nay.

Những cuộc thảo luận với công đoàn về việc cắt giảm việc làm vừa mới bắt đầu.

Quy mô của việc cắt giảm công việc vẫn có thể lớn hơn sau ngày 11/9 khi mà nhóm này cắt giảm 5.000 việc làm và phần lớn sẽ thuộc đơn vị hàng không vũ trụ dân sự, FT cho biết.

Mặc dù việc mất việc đã nằm trong dự kiến hoạt động của những đơn vị ở Singapore và Germany, lực lượng lao động hàng không vũ trụ của Anh dự kiến sẽ chịu sự cắt giảm chính.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo