Tin Mới

Sàn Bitcoin gặp sự cố khi giá chạm gần 20.000 USD

(Ngày Nay) -Coinbase đã tạm dừng hoạt động vài giờ ngay sau khi giá Bitcoin trên sàn này gần đạt 20.000 USD.
 

Sàn Coinbase tạm dừng hoạt động đêm qua

Ba ngày trước khi CBOE – một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới ra mắt hợp đồng tương lai cho tiền ảo, Bitcoin đã có một phiên tăng giá mạnh nhất từ trước tới nay. Giá Bitcoin đã lên gần 20.000 USD từ 16.000 USD chỉ sau 90 phút trên Coinbase – sàn giao dịch hàng đầu nước Mỹ.

Tuy nhiên, sàn giao dịch này đã gặp sự cố, tạm dừng hoạt động ngay sau đó vì quá tải lượng truy cập. Trezor – một dịch vụ ví điện tử cũng đăng trên Twitter rằng hệ thống máy chủ của họ đang gặp "trục trặc nhỏ". Còn Bitfinex – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới cho biết đã bị tấn công từ chối dịch vụ từ vài ngày nay, và tình hình gần đây càng tồi tệ hơn.

Hiện tại, Coinbase đã hoạt động bình thường trở lại. Giá Bitcoin trên sàn này đang được mua bán quanh mốc gần 17.000 USD. Trong khi đó, mỗi Bitcoin có giá hơn 18.000 trên sàn Coinmarketcap và khoảng 16.800 USD trên Coindesk.

Tiền ảo tăng giá mạnh những ngày gần đây chủ yếu nhờ thông tin các sàn giao dịch lớn trên thế giới sắp ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin. CBOE sẽ tung sản phẩm này ra thị trường vào Chủ nhật. Còn sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới – CME cũng sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trong tuần tới.

Sàn Bitcoin gặp sự cố khi giá chạm gần 20.000 USD - ảnh 1Đà tăng giá của Bitcoin trên sàn Coinbase trong đêm qua. Ảnh: Bloomberg

Những động thái này đã đánh dấu thêm một bước quan trọng trong việc thiết lập Bitcoin như là một loại tài sản hợp pháp. Từ đầu năm, Bitcoin đã tăng giá hơn 16 lần, giúp vốn hóa đồng tiền ảo này đạt gần 300 tỷ USD.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo về những rủi ro của hợp đồng tương lai Bitcoin. Hiệp hội Lĩnh vực Hợp đồng Tương lai (FIA) – một nhóm gồm các ngân hàng lớn, nhà môi giới và giao dịch cho rằng sản phẩm mới này được đưa ra thị trường mà chưa suy xét đầy đủ các rủi ro.

Theo Bloomberg

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo