Tin Mới

Sắp xét xử vụ 'ly hôn' giữa Nền móng Long Giang và K-homes

Dự kiến ngày 8/7/2020 tới đây, phiên toà sơ thẩm vụ án kinh doanh thương mại vô cùng hi hữu giữa hai công ty này sẽ diễn ra. 

Trụ sở Toà án nhân dân TP Nha Trang, Khánh Hoà.

Được biết, dự kiến ngày 8/7/2020, TAND TP Nha Trang sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án kinh doanh thương mại về “Tranh chấp hợp đồng thi công xây dựng công trình; Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình và Hợp đồng tư vấn quản lí dự án” giữa nguyên đơn là Công ty CP Xây dựng nền móng Long Giang (Nền móng Long Giang) và Công ty CP Tập đoàn vật tư nông nghiệp K-Homes(Công ty K-Homes) là bị đơn.

Sau hơn 1 năm thụ lí vụ án theo Thông báo thụ lý số 06/2019 ngày 15/2/2019 giữa nguyên đơn Nềnmóng Long Giang khởi kiện yêu cầu Công ty K-Homes phải trả số tiền hơn 59,8 tỉ đồng, trong đó gồm tiền tạm ứng đợt 2 là 14,4 tỉ đồng, 05 đợt thanh toán đã được nghiệm thu xác nhận hơn 36 tỉ đồng, tiền phạt chậm thanh toán hơn 1 tỉ đồng và giá trị công việc thi công 6 đợt là 8,3 tỉ đồng. Mới đây, TAND TP. Nha Trang, Khánh Hòa mới chính thức thông báo lịch đưa vụ việc ra xét xử.

Trước đó,  Pháp luật Plus cũng đã từng thông tin về Dự án Tòa nhà Hỗn hợp trung tâm thương mại nhà ở Quang Minh tại địa điểm số 40, đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty K-Homes là chủ đầu tư đang xảy ra nhiều lùm xùm. Đầu tiên là những cáo buộc của nhà thầu thi công liên quan đến việc công ty này chậm chi trả tiền cho đơn vị thi công.

Sắp xét xử vụ 'ly hôn' giữa Nền móng Long Giang và K-homes - ảnh 1
Cao ốc K-Homes hiện tại đang dừng thi công.

Với nội dung quy định trong hợp đồng đã ký kết trước đó, chủ đầu tư phải thanh toán cho nhà thầu thi công khối lượng các đợt thi công của từng tháng. Nhưng đến thời điểm thi công xong phần hầm thì đột nhiên, bên phía chủ đầu tư lại thay đổi đại diện pháp luật. Người giữ chức vụ đại diện pháp luật của công ty  K – Homes thay ông Võ Hải Hoàng là ông Dương Anh Sơn – Chủ tịch HĐQT đã không thực hiện việc thanh toán cho nhà thầu theo cam kết trước đó, đồng thời phủ quyết các ý kiến, văn bản thẩm định công trình qua từng đợt mà ông Hoàng đã từng ký xác nhận trước đó. Đã nhiều lần bên phía nhà thầu gửi kiến nghị yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện những gì đã cam kết trong hợp đồng nhưng “bặt vô âm tín”. Thậm chí đến đầu tháng 1/2019, Công ty K – Homes còn gửi công văn đơn phương chấm dứt hợp đồng với đơn vị thi công để trốn tránh việc thanh toán công nợ…

Tiếp đó gần đây, một số người dân khi mua căn hộ tại chung cư này đang phản ứng trước việc chủ đầu tư tự ý tăng giá bán so với giá bán lúc đầu. Ông Đ.Q.N – chủ một căn hộ ở đây cho biết: “Ban đầu tôi có được giới thiệu với giá mua là 16.000.000đ/m2 tại dự án này. Nhưng sau khi đã đặt cọc tiền thì đến ngày 26 tháng 11 năm 2018, tôi nhận được thông báo cũng như văn bản điều chỉnh tăng giá bán căn hộ của công ty K – Homes. Theo như nội dung, giá căn hộ hiện tại tăng khá nhiều so với giá trước đó đã thỏa thuận giữa bên mua với chủ đầu tư. Bức xúc hơn là việc này, đơn vị K – Homes không có cuộc họp nào với người dân mà đã tự ý tăng giá theo ý thích của mình”.

Theo Pháp Luật Plus

Kéo xuống để xem tin tiếp theo