Tin Mới

Sữa chua mốc xanh dù vẫn còn hạn sử dụng

(Ngày Nay) - Bóc hộp sữa chua, chị Ly "tá hoả" vì góc hộp sữa mốc xanh lè, dù nắp hộp vẫn được dán kín, không hề có dấu hiệu nứt vỡ hay bị hở và hạn sử dụng thì vẫn còn khá dài…

Hình ảnh hộp sữa chua bị mốc xanh 1 góc hộp

Phản ánh tới Toà soạn Ngày Nay, chị Bùi Diệu Ly trú tại quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, ngày quốc tế lao động 1/5/2018, hai vợ chồng chị cho con trai về thăm ông bà ngoại tại phố Hào Nam, quận Đống Đa, Hà Nội và tổ chức liên hoan tại đây. Tối cùng ngày, mẹ đẻ chị Ly dẫn con trai chị đến cửa hàng tạp hoá quen thuộc của gia đình ở gần nhà để mua sữa chua.

Vì thường ngày cháu bé vẫn hay sử dụng loại sữa chua của một thương hiệu nổi tiếng nên người bán hàng nhanh chóng lấy sản phẩm này từ tủ bảo quản của cửa hàng để bán cho hai bà cháu. “Cũng may là ngay khi đó, con tôi đòi bóc hộp sữa ra ăn luôn nhưng vì vừa lấy ra từ tủ bảo quản, hợp sữa chua còn rất lạnh, bà ngoại sợ cháu viêm họng nên ngăn lại và mang về nhà đợi sữa chua bớt lạnh mới cho cháu ăn. Chứ nếu cứ đưa hộp sữa cho con tôi ăn luôn lúc đó thì chắc tôi và gia đình không phát hiện được sự việc này” – Chị Bùi Diệu Ly cho hay.

Là người bóc sữa chua cho cháu bé ăn, chị Ly kể lại: “Lúc đầu bóc ra tôi thấy sữa chua vẫn có màu trắng như bình thường. Nhưng khi bóc gần hết miệng hộp ra, thì tôi phát hoảng khi nhìn thấy ở 1 góc hộp có rất nhiều những chấm li ti màu xanh trên bề mặt sữa chua. Tôi cùng chồng soi đèn nhìn kỹ thì thấy rằng hộp sữa này đã bị lên mốc xanh lè cả 1 góc rồi.”.

Chị Ly cùng bà ngoại cháu bé đến ngay hàng tạp hoá để phản ánh sự việc và được người bán cho biết, họ nhập sữa chua từ Công ty và bảo quản theo đúng các quy định của Công ty, trước khi cửa hàng nhập bất kỳ sản phẩm nào đều kiểm tra rất rõ thấy sản phẩm còn nguyên tem mác niêm phong, không bị nứt vỡ. Thực tế, hộp sữa chua nói trên thời hạn sử dụng còn khá dài, tới ngày 11/5/2018 mới hết hạn.

Ngày 1/5/2018, chị Ly gửi khiếu nại về chất lượng sản phẩm.

Phóng viên Ngày Nay cũng đã liên hệ với đại diện truyền thông của nhãn hàng này và nhận được phản hồi sẽ sớm làm việc với khách hàng và có thông tin chính thức về sự việc.

Ngày Nay sẽ tiếp tục cập nhật thông tin !

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo