Tin Mới

Tài sản của Elon Musk vượt mặt Warren Buffett

(Ngày Nay) - CEO của tập đoàn Tesla, Elon Musk đã vượt qua Warren Buffett về tổng giá trị tài sản, vươn lên trở thành người giàu có thứ bảy trên toàn thế giới.

Theo trang tin Bloomberg, tổng tài sản của ông Musk đã tăng hơn 6 tỷ đô la vào hôm thứ Sáu. Cùng lúc đó, cổ phiếu của Tesla tăng lên 10.8%, đạt mức kỷ lục 1.544 USD mỗi cổ phiếu. Giá thị trường của cổ phía đã đứng ở mức 286.5 tỷ USD.

Elon Musk hiện đang sở hữu 20.8% cổ phần của Tesla, đồng nghĩa với việc giá trị cổ phần của vị CEO nằm nằm trong khoảng 60 tỷ USD. Ông Musk cũng là cổ đông chính của tập đoàn tư nhân SpaceX.

Tài sản của Warren Buffett đã giảm trong tuần này sau khi vị tỷ phú quyên tặng cổ phiếu Berkshire Hathaway trị giá gần 3 tỷ đô la cho các hoạt động từ thiện.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 500% trong 12 tháng qua, vượt quá giá trị của hầu hết mọi công ty trong khuôn khổ S&P 500. Nhà sản xuất ô tô điện này hiện đang là tập đoàn có giá trị nhất trên Trái đất.

Elon Musk, 49 tuổi, đang dần tiến tới việc trở thành một doanh nhân giàu có nhất thế giới - một vị trí hiện đang được CEO của Amazon, ông Jeff Bezos nắm giữ.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo