Tập đoàn Empire tạo thêm 10.000 việc làm cho Đà Nẵng

PV 0
Chia sẻ

Lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Tập đoàn Empire và các trường Đại học, Cao đẳng Tp. Đà Nẵng diễn ra sáng ngày 09/05/2017

(Ngày Nay) -Không chỉ cung cấp lượng lớn cơ hội việc làm, Empire Group định hướng trở thành một phần của quá trình đào tạo, đưa các cơ sở thực tế của doanh nghiệp thành “trường đời” – nơi đào tạo kỹ năng, thực hành cho sinh viên.
 

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng năm 2016, nguồn nhân lực ngành du lịch khá dồi dào, ước tính khoảng 23.000 người, trong đó, nguồn nhân lực khối khách sạn và hướng dẫn viên du lịch tăng khá cao. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nhân lực du lịch ở Đà Nẵng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, đặc biệt thiếu những vị trí then chốt, có chất lượng cao. Một thực trạng ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực hiện nay là sinh viên thiếu môi trường thực tế để cọ xát, làm quen và trau dồi các kỹ năng nghề, trong khi lĩnh vực đặc thù này đòi hỏi cao về kinh nghiệm chuyên môn.

Trước thách thức đó, Tập đoàn Empire đã tiên phong hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần giải quyết nguồn nhân sự dư thừa cũng như nâng cao chất lượng đầu ra cho ngành du lịch Đà Nẵng. Sự kiện hợp tác quan trọng này sẽ góp phần mở ra hướng đi đầy triển vọng cho ngành dịch vụ du lịch tại Tp. Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung: mang đến cho sinh viên môi trường học tập thiết thực, được thực hành những kỹ năng, kiến thức từ giảng đường và quan trọng có định hướng rõ ràng cho con đường phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường.

Tập đoàn Empire tạo thêm 10.000 việc làm cho Đà Nẵng - ảnh 1

Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong lĩnh vực cung ứng, nâng cao và đưa những giải pháp cho thị trường lao động ngành du lịch tại Đà Nẵng trong bối cảnh hội nhập quốc tế. 

Với quy mô trên 31ha cùng rất nhiều hạng mục công trình quy mô lớn như hệ thống khách sạn, ẩm thực, nhà hàng, dịch vụ vui chơi, giải trí…, Cocobay Đà Nẵng sẽ mang lại cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn trẻ và sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, giai đoạn I từ tháng 7 - 9/2017, Tập đoàn Empire có nhu cầu tuyển dụng 2.000 nhân sự cho dự án Cocobay Đà Nẵng. Trong đó, nhân sự khách sạn 900 người, nhà hàng 750 người, giải trí 200 người và du lịch 150 người.

Bên cạnh mục tiêu tiên phong dẫn dắt xu hướng du lịch và giải trí, qua dự án Cocobay Đà Nẵng, Tập đoàn Empire mong muốn kết nối, phát triển và hỗ trợ cộng đồng. Mục tiêu quan trọng của chúng tôi tới năm 2020 là tạo ra tối thiểu thêm 10.000 việc làm, góp phần giải quyết nguồn cung ổn định cho người lao động; hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ; xây dựng thêm hệ thống giao thông công cộng, phát triển trường học và nhiều chương trình giáo dục du lịch cải tiến cho miền Trung Việt Nam”, ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire khẳng định.

Tập đoàn Empire tạo thêm 10.000 việc làm cho Đà Nẵng - ảnh 2Ông Trịnh Việt Hưng, Phó TGĐ Empire trao học bổng cho sinh viên

Không chỉ cung cấp lượng lớn cơ hội việc làm, Empire Group định hướng trở thành một phần của quá trình đào tạo, đưa các cơ sở thực tế của doanh nghiệp thành “trường đời” – nơi đào tạo kỹ năng, thực hành cho sinh viên.“Tại Tập đoàn Empire, chúng tôi xây dựng một môi trường làm việc quốc tế đa văn hóa, tràn đầy sức trẻ, nhiệt huyết, năng động, giàu tính sáng tạo như thông điệp của chúng tôi là “Sống hết mình”. Chúng tôi luôn tạo mọi cơ hội cho các bạn trẻ được phát huy, học hỏi, thể hiện tối đa năng lực của bản thân. Vì vậy, tôi tin rằng Tập đoàn Empire sẽ là một môi trường thực tập và làm việc hấp dẫn, thú vị cho các bạn trẻ phát triển sự nghiệp của bản thân.”, ông Hưng cho biết thêm.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Empire đã ký kết hợp tác chiến lược phát triển nguồn nhân lực với 5 trường Đại học, Cao đẳng tại Tp. Đà Nẵng gồm: Đại học Kinh tế, Đông Á, Duy Tân, Cao đẳng Pegasus, Cao đẳng Việt Úc. Theo thỏa thuận, Tập đoàn Empire và các trường sẽ cùng liên kết hỗ trợ và phối hợp tổ chức các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, thực tập/ kiến tập/ học việc nhằm nâng cao chất lượng sinh viên và tạo cơ hội phát triển cho những tài năng trẻ. Từ đó, đạt mục tiêu xa hơn là giải quyết vấn đề khan hiếm nhân sự chất lượng cao cho ngành du lịch Đà Nẵng.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu