Tin Mới

Tập đoàn FLC khởi kiện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

(Ngày Nay) -Thông tin từ Tòa án nhân dân Quận Cầu Giấy cho biết đã tiếp nhận đơn khởi kiện của Tập đoàn FLC.

Sáng ngày 01/10/2018, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Doanh nghiệp tố FLC chây ì, nợ hàng trăm tỷ đồng”.

Chiều cùng ngày, trang web chính thức của Tập đoàn FLC công bố doanh nghiệp này đã nộp đơn khởi kiện Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam lên Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; đồng thời kiến nghị tới Bộ Thông tin & Truyền thông và Bộ Công An để các cơ quan chức năng có thẩm quyền có thể hỗ trợ giải quyết vụ việc và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp theo các quy định hiện hành.

Theo nội dung khởi kiện, Tập đoàn FLC cho rằng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh vấn đề thanh, quyết toán hai Hợp đồng kinh tế số 18 và số 57 được ký kết giữa Tập đoàn FLC và Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình không chính xác, sai sự thực. Cụ thể nội dung bài báo cho biết: “Mặc dù Công ty Hòa Bình đã gửi tới 13 công văn yêu cầu Tập đoàn FLC giải quyết thanh toán công nợ nhưng đến nay FLC vẫn tìm các lý do chưa chịu trả tiền”. Trong khi thực tế, Tập đoàn FLC cho rằng: việc thanh, quyết toán hai hợp đồng nói trên vẫn đang được Tập đoàn FLC và Công ty Hòa Bình xúc tiến triển khai. Một số vướng mắc trong quá trình nghiệm thu dự án  đang được đại diện hai bên đàm phán, trao đổi, thu thập thông tin để có thể nhanh chóng quyết toán hợp đồng trong thời gian ngắn nhất.

Tập đoàn FLC khởi kiện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam - ảnh 1
Đơn khởi kiện của Tập đoàn FLC đã được Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy chính thức tiếp nhận trong ngày 1/10/2018.

Tập đoàn FLC và Công ty Hòa Bình vẫn chưa thỏa thuận được kết quả làm việc cuối cùng thì Báo Giáo dục Việt Nam đã đăng tin cho rằng Tập đoàn FLC “chây ì không trả tiền” là hành vi cố ý đưa tin không chính xác, gây thiệt hại nặng nề đến uy tín và hoạt động của doanh nghiệp”, đại diện Tập đoàn FLC cho biết. 

Theo đơn khởi kiện, Tập đoàn FLC yêu cầu Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phải gỡ bỏ tất cả các bài viết đưa thông tin không chính xác, làm ảnh hưởng đến uy tín của Tập đoàn; bồi thường thiệt hại đồng thời công khai xin lỗi Tập đoàn FLC trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Được biết, tính riêng từ cuối năm 2017 đến tháng 9/2018, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải 63 bài viết mang tính chất tiêu cực về Tập đoàn FLC. Tập đoàn này cho rằng 63 bài viết này không chính xác, khách quan. “Chúng tôi đã nhiều lần gửi công văn cung cấp thêm thông tin, số liệu, bằng chứng và đề nghị Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đính chính tin, bài nhưng việc đăng thông tin không chính xác vẫn tiếp diễn”, đại diện Tập đoàn FLC khẳng định.

Thông tin từ Tòa án nhân dân Quận Cầu Giấy cho biết đang xem xét đơn khởi kiện của Tập đoàn FLC và sẽ trả kết quả giải quyết vào ngày 10/10/2018.

Ngày Nay tiếp tục cập nhật thông tin.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo