Tin Mới

Tesla có giá trị vượt Toyota, Disney và Coca Cola

(Ngày Nay) - Hoạt động kinh doanh xe điện của Elon Musk vượt quá giá trị của hầu hết mọi công ty trong S & P 500, bao gồm một số công ty mang tính biểu tượng của Mỹ.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng 4% trong giao dịch giữa trưa thứ Tư, lên mức cao kỷ lục 1.120 USD một cổ phiếu. Với mức giá đó, vốn hóa thị trường của Tesla là gần 210 tỷ USD.

Điều đó làm cho Tesla trở thành công ty sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới, vượt qua "ông lớn" Toyota. Ngoài ra, mức vốn hóa thị trường của Tesla cũng đã xếp trên các công ty khác như Coca-Cola, Disney, Cisco, Merck và Exxon Mobil.

Hiện tại, chỉ có 19 công ty thuộc chỉ số S&P 500 đáng giá hơn Tesla. Công ty của tỷ phú Elon Musk cũng có giá trị cao hơn PayPal - một công ty được thành lập từ việc sáp nhập một công ty thanh toán khác do Musk đồng sáng lập.

Tesla không đủ lợi nhuận đủ để tham gia S&P 500, nhưng nó có thể sẽ sớm được trở thành công ty thành phần của chỉ số cổ phiếu này.

Tuy nhiên, không chỉ có mình Tesla là nhà sản xuất xe điện duy nhất có bước tăng trưởng lạc quan.

Cổ phiếu của hãng sản xuất xe tải điện Nikola đã tăng vọt kể từ khi công ty phát hành công khai lần đầu vào tháng 6. Nikola hiện có giá trị gần 25 tỷ USD, nhiều hơn cả Ford.

Ngoài ra, cổ phiếu của nhà sản xuất pin điện Workhorse, có cổ phần trong công ty khởi nghiệp tư nhân Lordstown Motors, đã tăng gấp đôi chỉ trong tuần qua.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo