Tin Mới

Thị trường chứng khoán gây khó khăn cho vàng

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay đã tăng nhẹ so với phiên hôm qua tại mức 1298 USD/oz.

Mark To, phụ trách mảng nghiên cứu tại Tập đoàn Tài chính Wing Fung tại Hong Kong (Trung Quốc), nhận định các căng thẳng địa chính trị đang chỉ hỗ trợ giá vàng ở một mức độ nào đó. Sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ cũng không đủ mạnh để có thể dẫn dắt đà đi lên của giá vàng.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff, cũng chỉ ra hôm thứ Tư rằng cổ phiếu vẫn là nguyên nhân gây khó khăn cho vàng. Ông nhấn mạnh:

Thị trường chứng khoán thế giới hầu như vững chắc hơn,các chỉ số chứng khoán Mỹ đã chạm mức cao 2,5 tháng một lần nữa. Bởi vì các nhà đầu tư và nhà đầu tư đang lạc quan, tâm trạng lo ngại rủi ro không có nhiều.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết thúc ngày tăng 1,4%. Chỉ số S&P 500 tăng 0,86% và Nasdaq tăng 0,67%. Chỉ số Nasdaq Composite lên 7.689,24 điểm, đánh dấu mức cao kỷ lục 3 phiên liên tiếp.

Khi thị trường châu Á mở cửa vào đầu ngày thứ Năm, vàng giao ngay trên Kitco.com được giao dịch ở mức $1296,70/oz, tăng 0,07%, trong khi vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex ở mức $1301,80/oz, tăng 0,03% trong ngày.

Giá vàng trong nước về cuối phiên ngày 7/6 không có sự thay đổi so với đầu phiên, giá mua vào giữ nguyên ở mức 36,61 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,69 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên tại ngưỡng 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo