Tin Mới

Thị trường chứng khoán lao dốc khiến nhà đầu tư đổ xô sang vàng

(Ngày Nay) - Đến đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới vẫn còn ở mức cao, cụ thể là 1215 USD/Oz.

Giá vàng đã giảm 7,9% kể từ đầu năm, bất chấp sự bất ổn địa chính trị gia tăng và cuộc khủng hoảng gần đây ở Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này phần lớn do đồng USD tăng kể từ đầu năm, trong khi nhu cầu vàng vật chất đã yếu theo mùa. Giá vàng được dự báo sẽ giảm trong ngắn hạn do sự tăng giá đồng USD vào những tháng tới.

Ông Walter Pehowich, phó chủ tịch điều hành dịch vụ đầu tư tại Dillon Gage Metals, cho biết:

"Các nhà đầu tư có thể bắt đầu tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế cho cổ phiếu, vì các yếu tố như mức nợ quốc gia cao và lạm phát đang nổi lên có thể cản trở xu hướng giá lên của cổ phiếu".

Ông Michael Matousek, thương nhân hàng đầu tại U.S. Global Investors thì bày tỏ quan điểm: "Với việc các thị trường chứng khoán đi xuống, mọi người đang tăng phân bổ của họ đối với vàng".

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC lúc cuối phiên giao dịch ngày 11/10 tại sàn giao dịch DOJI đã được niêm yết ở ngưỡng 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã chốt phiên giao dịch tại mức 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng SJC ở chiều mua vào và bán ra lúc cuối ngày được Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt ở ngưỡng 36,39 triệu đồng/lượng và 36,53 triệu đồng/lượng.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo