Tin Mới

Thị trường ngày 19/9: Thời điểm tốt để đầu tư vàng

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng tại thị trường thế giới chỉ nhích nhẹ ở ngưỡng 1199 USD/Oz.

Theo một báo cáo của Fed New York cho biết chỉ số sản xuất Empire State đã giảm xuống mức 19 trong tháng 9 giảm từ mức 25,6 trong tháng 8. Báo cáo cũng cho biết các đơn đặt hàng mới đã giảm xuống ngưỡng 16.5 giảm từ mức 17.1 trong tháng 8.

Ngoài ra, những yếu tố như căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đan leo thang, cùng với khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất cũng tác động đến giá vàng. 

Theo chuyên gia Ronald Leung thuộc công ty Lee Cheong Gold Dealers tại Hong Kong, nhà đầu tư đang chú ý theo dõi các biến động của đồng USD và những diễn biến của tranh chấp thương mại Trung – Mỹ.

Hiện nhà đầu tư đang  chờ đợi thông báo của Washington về việc áp mức thuế mới lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, cũng như những động thái trả đũa có thể đến từ Bắc Kinh. Theo chuyên gia phân tích Ji Minh tại Shangdong Gold Group cho biết giá vàng có thể tăng mạnh lên mức 1.230-1240 USD/ounce một khi những tác động của tranh chấp thương mại Mỹ – Trung trở nên rõ ràng hơn. Chuyên gia này cho rằng hiện đang là thời điểm tốt để nhà đầu tư tiến hành mua vàng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI chốt phiên ở ngưỡng mua vào và bán ra là 36,57 triệu đồng/lượng và 36,67 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng ở chiều mua vào tại mức 36,52 triệu đồng/lượng còn ở chiều bán ra là 36,68 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu chốt giá ở mức 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo