Thông tin mới nhất về nghi án gạo giả ở Vĩnh Long

0
Chia sẻ

Sáng 19/2, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành lấy mẫu gạo “nghi” giả tại một cơ sở kinh doanh ở địa bàn phường 2 (TP.Vĩnh Long) để tiến hành kiểm tra, làm rõ.

Trao đổi với PV Người đưa tin, ông Trần Ninh Sơn – Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long cho biết, sáng nay Đoàn kiểm tra liên ngành 389 của tỉnh đã đến kiểm tra tại cơ sở kinh doanh T.V. (phường 2, TP.Vĩnh Long) và lập biên bản thu giữ 19 túi gạo (mỗi túi 5kg) các loại không có nguồn gốc xuất xứ.

“Về chất lượng gạo giả – thật thì phải chờ kết quả phân tích của cơ quan chuyên môn trong vài ngày tới. Tuy nhiên, cái sai trước mắt là nhãn hàng hóa, 19 túi gạo nêu trên không có tên công ty, số điện thoại, nơi sản xuất,…. Hiện Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu gạo tại cơ cở T.V. và niêm phong gửi đi phân tích theo đúng trình tự”, ông Sơn cho biết thêm.

Thông tin mới nhất về nghi án gạo giả ở Vĩnh Long - ảnh 1

Túi đựng gạo và logo hình dấu tròn phóng to với nội dụng “Vì sức khỏe cộng đồng, gạo sạch đạt tiêu chuẩn cao” nhưng không có xuất xứ, nguồn gốc (ảnh Thanh Lâm).

Trước đó vào ngày 16/2, ông Nguyễn H.T. (SN 1964, ngụ phường 2, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) thông tin đến báo chí, vào dịp tết, gia đình ông có mua 2 túi gạo (mỗi túi có trọng lượng 5kg) với giá 140.000 đồng ở một cửa hàng bách hóa trên địa bàn TP.Vĩnh Long đem về dùng thì phát hiện có chất lạ lẫn bên trong.

Trao đổi với PV, ông T. cho biết, nếu nhai kỹ cơm đã được nấu chín từ loại gạo này thì sau khi ăn, trong miệng còn lại trơ xác giống như xác giấy. Tuy chưa thể khẳng định là gạo giả, gạo nhựa nhưng đã khiến gia đình ông lo lắng do đã ăn hết hết khoảng 5kg gạo. “Vì bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, cũng như quyền lợi của bà con nông dân nên tôi quyết thông tin kịp thời đến cơ quan chuyên trách để làm rõ nhằm trấn an dư luận”, ông T. mong muốn.

Thông tin mới nhất về nghi án gạo giả ở Vĩnh Long - ảnh 2

Nhiều túi gạo được bày bán tại cửa hiệu T.V. (ảnh Thanh Lâm).

Theo quan sát của PV, túi chứa gạo “nghi” là giả mà ông T. cung cấp chỉ có in dòng chữ: Chúc mừng năm mới, gạo đặc sản, hương lài, thơm ngon đặc biệt và logo dấu tròn “Vì sức khỏe cộng đồng, gạo sạch đạt tiêu chuẩn cao”. Ngoài ra, trên bao bì chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thông tin nào về xuất xứ, nguồn gốc gạo.

Báo Người đưa tin sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này khi có kết luận sau cùng từ cơ quan chức năng.

Thanh Lâm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu