Thú vị siêu thị bán đồ… ế hút khách tại Đan Mạch

0
Chia sẻ

Người dân Đan Mạch vô cùng thích thú và ủng hộ nhiệt tình siêu thị mới lạ này.

RT đưa tin, Đan Mạch vừa mới khai trương siêu thị chuyên bán các loại thực phẩm ế, thừa, hết hạn sử dụng nhằm giải quyết tình trạng lãng phí vốn diễn ra lâu nay. Đây là lần đầu tiên tại Đan Mạch và cũng có thể là đầu tiên trên thế giới xuất hiện loại hình kinh doanh này.

Thú vị siêu thị bán đồ… ế hút khách tại Đan Mạch - ảnh 1

Siêu thị bán thực phẩm ế, thừa WeFood tại Copenhagen.

Siêu thị mới có tên WeFood sẽ bán nhiều loại thực phẩm có giá rẻ hơn 30-50% so với giá thông thường, gồm các loại sản phẩm bị hư hỏng bao bì hay đã hết “đát”.

Tham dự lễ khai trương WeFood có công chúa Đan Mạch Marie và Bộ trưởng Thực phẩm và môi trường Đan Mạch Eva Kjer Hansen. Hàng trăm người đã tới thăm siêu thị mới mẻ này kể từ hôm khai trương tại thủ đô Copenhagen.

Thú vị siêu thị bán đồ… ế hút khách tại Đan Mạch - ảnh 2

Đồ ế thừa được người dân Đan Mạch ủng hộ nhiệt tình.

“Thật vô lý khi thực phẩm bị ném bỏ hoặc bị lãng phí. Điều này không tốt cho môi trường và tốn kém tiền bạc. Loại hình kinh doanh như siêu thị WeFood có nhiều ý nghĩa và là bước đi quan trọng trong cuộc chiến chống lại tình trạng lãng phí thực phẩm”, Bộ trưởng Môi trường Eva Kjer Hansen phát biểu tại lễ khai trương.

Các tình nguyện viên sẽ tham gia quản lý siêu thị WeFood, lợi nhuận thu được từ đây sẽ giúp đỡ người dân tại các nước đang phát triển.

An Mai (Theo RT)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu