Tin Mới

TP HCM lập khu công nghiệp dành cho doanh nghiệp start-up

(Ngày Nay) - Lãnh đạo TPHCM cam kết xây dựng một khu công nghiệp dành cho các doanh nghiệp mới thành lập, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (start-up) với thủ tục thuận lợi không thua kém Singapore.

Ảnh minh họa

Tuyên bố này được đưa ra tại sự kiện “Gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Một năm nhìn lại”, tôi 7/9, với sự tham dự của Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.

Năm 2016, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016-2020 (Chương trình 4181), tập trung vào các hoạt động nền tảng để phát triển toàn diện và có hệ thống hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của Thành phố trong dài hạn.

Chương trình có 10 dự án hỗ trợ cho hai mục tiêu chính là thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố, với cốt lõi chính là tăng cường nội lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thông qua phát triển nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Bên cạnh đó, sau 1 năm hoạt động, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TPHCM (SiHub) đã triển khai nhiều hoạt động nhằm cụ thể hóa Chương trình 4181 như đưa chương trình đổi mới sáng tạo STEM (giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) đến 486 trường học với hơn 3.300 học sinh và 1.150 giáo viên tham gia; hỗ trợ 11 trường đại học hình thành chương trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, đào tạo khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho 115 giảng viên, hỗ trợ công tác vận hành vườn ươm cho hai trường đại học.

SiHub cũng hỗ trợ cộng đồng tổ chức 800 sự kiện kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo với hơn 17.000 lượt người tham gia; tổ chức kết nối 2.000 nhóm khởi nghiệp (startup) với các nhà cố vấn, đầu tư; kết nối và hợp tác với hơn 50 tổ chức quốc tế để liên kết ươm tạo và triển khai các chương trình hỗ trợ cho cộng động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trên địa bàn TPHCM.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo