TP.HCM: Một giáo viên bị cấm bay trong 12 tháng vì dọa có bom

0
Chia sẻ

Hành khách Trần Tiến Đoàn vừa bị Cảng vụ hàng không miền Bắc cấm bay trong thời gian 12 tháng do say rượu dọa có bom trong hành lý.

TP.HCM: Một giáo viên bị cấm bay trong 12 tháng vì dọa có bom - ảnh 1

Hành khách qua cửa an ninh tại sân bay. Ảnh minh họa.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định cấm bay đối với ông Trần Tiến Đoàn, giáo viên trường Tiểu học phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM, trong 12 tháng kể từ 15/1/2016 đến ngày 15/1/2017.

Cơ quan này yêu cầu các đơn vị liên quan đối chiếu chặt chẽ giấy tờ tuỳ thân của hành khách khi sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Trước đó, cuối tháng 11/2015, tại Cảng hàng không Vinh, hành khách này khi lên máy bay của Vietjet đi TP.HCM có đem theo một bọc đựng đồ bên trong.

Khi qua cửa soi chiếu, nhân viên an ninh yêu cầu mở ra để kiểm tra trực quan thì bất ngờ ông Đoàn nói: “Trong hành lý của tôi có bom”. Ông Đoàn cũng có những hành động gây mất trật tự, buộc nhân viên an ninh phải khống chế cách ly và có biện pháp kiểm tra hành lý nghi vấn nhưng không có bom như hành khách tuyên bố.

Hãng hàng không Vietjet và lực lượng an ninh sân bay Vinh sau đó đã lập biên bản từ chối làm thủ tục và không vận chuyển, đồng thời bàn giao hành khách Đoàn cho Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Vinh để xử lý.

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông Đoàn thừa nhận do say rượu nên đã không kiểm soát được hành vi.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu