TP.HCM sẽ có 62 cây xăng trên mặt nước

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Trong số 400 cây xăng mở mới tại TP.HCM sẽ có 62 cây trên mặt nước, những cây xăng đặc biệt này có thể là tàu vỏ thép, sà lan.

Số cây xăng trên mặt nước này nằm trong quy hoạch mở 400 cây xăng trong thời gian tới của TP.HCM. Việc quy hoạch nhằm hỗ trợ phát triển du lịch đường sông, vận tải thủy.

Trong giai đoạn tới, số lượng cây xăng này sẽ được phân bổ cho từng quận, huyện, trong đó ưu tiên phát triển điểm bán mới cho các quận vùng ven và huyện ngoại thành của TP.HCM.

Cụ thể, những quận, huyện được ưu tiên mở mới nhiều cây xăng (chỉ tính riêng trên mặt đất) là quận 2 (22 cây), quận 12 (26 cây), quận Bình Tân (17 cây), quận Gò Vấp (11 cây), huyện Bình Chánh (51 cây), huyện Củ Chi (53 cây), huyện Cần Giờ (21 cây), huyện Nhà Bè (20 cây) và huyện Hóc Môn (16 cây).

Bên cạnh số lượng cây xăng phân bổ, còn có 35 cây xăng đang xây dựng và được cấp phép nhưng chưa xây dựng.

Mặt khác, để phát triển du lịch đường sông, vận tải thủy, TP.HCM đưa vào quy hoạch để mở thêm 62 cây xăng trên mặt nước ở khắp các quận, huyện, như: quận 1, 2, 5, 6, 7, 8, 9, Thủ Đức và các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh.

Theo VTV9

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu