Tin Mới

TP.HCM: Thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 3,5 tỷ đồng/người

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong hơn 1.100 doanh nghiệp ở các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh ở TP.HCM, trong đợt Tết Dương lịch 2020 có lao động được thưởng Tết cao nhất lên tới 3,5 tỷ đồng/người. 

Ảnh minh họa.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TP.HCM cho biết, có một doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn TP thưởng Tết Dương lịch cho người lao động mức cao nhất lên tới 3,5 tỷ đồng. Đây là mức thưởng kỷ lục tại TP.HCM từ trước đến nay. Mức thưởng này thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh ở lĩnh vực tài chính - ngân hàng - bảo hiểm.

Theo ông Tấn, đa số các doanh nghiệp có mức thưởng Tết trung bình là một tháng lương. Mức bình quân thưởng Tết Dương lịch tại TP.HCM là hơn 3,3 triệu đồng/người (cao hơn 1% so với mức thưởng Tết Dương lịch năm 2019) và mức thưởng trung bình vào dịp Tết Nguyên đán 2020 trung bình là khoảng 10 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, mức thưởng Tết Nguyên đán 2020 cao nhất tại TP.HCM chỉ đạt mức 800 triệu đồng/người, thấp hơn so với năm ngoái là 1,2 tỉ đồng/người và chưa bằng 1/4 mức thưởng cao nhất của Tết Dương lịch. Mức thưởng Tết bình quân cao nhất vẫn thuộc về người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong ngành: bất động sản, tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, điện tử, công nghệ thông tin…

"Đại đa số doanh nghiệp ở TP.HCM đều có thưởng Tết. Không những thưởng tiền mà còn hỗ trợ thêm quà, vé xe để về quê, để qua Tết người lao động trở lại làm việc bình thường", ông Tấn thông tin thêm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo