Trạm Cai Lậy giảm giá, tài xế vẫn chuẩn bị hàng cân tiền lẻ để mua vé

0
Chia sẻ

Nhiều tài xế chuẩn bị sẵn tiền lẻ trong xe để mua vé

(Ngày Nay) - Mặc dù đã có thông tin giảm giá vé trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy nhưng một bộ phần các tài xế và người dân vẫn không đồng tình vì họ cho rằng vấn đề chính ở đây là trạm thu phí đã được đặt sai vị trí.

Anh Trần Minh Đạt, một tài xế xe tải ngụ tỉnh Vĩnh Long cho biết, mặc dù Bộ GTVT đã quyết định giảm giá vé qua trạm thu phí Cai Lậy nhưng anh vẫn không đồng tình. “Giảm giá mà tăng thời gian thu phí thì có khác gì nhau? Vấn đề ở đây là vị trí đặt trạm thu phí, chúng tôi không sử dụng tuyến tránh mà lại bị thu phí thì thật là vô lý”, anh Đạt nói.

Cũng theo anh Đạt, tuyến QL1 chỉ được tráng thêm 1 lớp nhựa chứ không mở rộng ra nên việc đặt trạm thu phí trên QL1 rồi gom tất cả các xe vào thu phí là không hợp lý.

Ông Huỳnh Văn Hiền ngụ ở thị xã Cai Lậy cho biết: "Nhà tôi ở mặt tiền QL1 nên việc ùn tắc giao thông hay không tôi nắm rất rõ. Ngày thường không có chuyện ùn tắc xảy ra đoạn qua thị xã Cai Lậy, chỉ vào các ngày lễ, tết phương tiện tăng đột biến thì mới bị kẹt xe.

Việc cho tư nhân đầu tư tuyến tránh rồi thu tiền, mặc dù tôi không có xe ô tô nhưng vẫn bức xúc, vì trạm thu phí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả hàng hóa các loại và ảnh hưởng đến người dân cả nước chứ không phải riêng đồng bằng sông Cửu Long".

Một tài xế xe buýt tuyến Mỹ Tho - Mỹ Thuận (Tiền Giang) cho rằng xe buýt là phương tiện vận tải hành khách công cộng, phục vụ cho người dân địa phương có thu nhập thấp thì nhà đầu tư tuyến tránh nên miễn vé 100%. Thực tế xe buýt vẫn phải mua vé bình thường như những loại xe khách khác.

Sáng nay 17/8, dù đã có thông tin Bộ GTVT chốt giảm giá vé, nhưng một bộ phận các tài xế và người dân ở gần trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn chưa hài lòng.

Đa số cho rằng trạm thu phí này phải được dời về đúng vị trí của nó là tuyến tránh. Bởi QL1 là đường được đầu tư bằng tiền thuế của dân, hư hỏng thì phải chi tiền phí bảo trì đường bộ ra sửa chữa.

Theo quan sát của PV, sáng nay trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn dừng hoạt động, giao thông qua trạm khá thông thoáng.

Các tài xế cho biết thêm, nếu trạm thu phí hoạt động trở lại họ vẫn dùng tiền lẻ để trả, vì đây là tiền của ngân hàng nhà nước, vẫn được phép lưu hành bình thường.

Một chủ một quán cà phê ở TP Tân An, tỉnh Long An còn gom hàng chục triệu tiền lẻ mệnh giá 200 và 500 đồng để đổi cho các tài xế trả phí cho trạm thu phí Cai Lậy.

 Theo Dân trí


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu