Tin Mới

Trung Quốc miễn thuế đối với đậu tương nhập khẩu của Mỹ

Báo nói Ngày Nay
Ngày 22/10, Trung Quốc đề xuất miễn thuế 10 triệu tấn đậu tương cho các nhà máy chế biến đậu tương lớn của Trung Quốc và quốc tế khi nhập khẩu mặt hàng đậu tương từ Mỹ.

Nông dân thu hoạch đậu tương tại Scribber, Nebraska, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các nguồn thạo tin, việc miễn thuế nhập khẩu đậu tương Mỹ đã được áp dụng đối với các công ty chế biến nhà nước, tư nhân và các nhà giao dịch quốc tế lớn có các nhà máy chế biến ở Trung Quốc. Một nguồn tin nêu rõ, tổng cộng 10 triệu tấn đậu tương nằm trong diện miễn thuế này.

Quyết định trên của Chính phủ Trung Quốc được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc đã nhất trí mua tới 50 tỷ USD nông sản Mỹ mỗi năm trong cuộc đàm phán thương mại vừa diễn ra ngày 11/10. Mặc dù vậy, hiện chưa có quan chức nào trong Ủy ban phát triển và cải cách quốc gia Trung Quốc xác nhận thông tin.

Sau hơn một năm căng thẳng kéo dài, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận một phần về sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính và mua bán nông sản. Theo đó, Trung Quốc nhất trí nhượng bộ Mỹ trong các điều khoản về nông nghiệp và Mỹ sẽ nới lỏng thuế quan đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc.

 

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo