Vàng chững giá chờ tuyên bố của Fed

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Giá vàng lặng sóng chờ tuyên bố của các quan chức Fed.

(Ngày Nay) - Mỗi ounce vàng chốt phiên Mỹ tối qua chỉ tăng nhẹ một USD và quay đầu sụt giảm mức tương ứng trong lúc mở cửa giờ giao dịch châu Á sáng nay. 
 
 

Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) bắt đầu họp vào thứ ba và kết thúc chiều thứ Tư tuần này. Giới phân tích cho rằng khả năng cuộc họp này kết thúc mà không có bất cứ thay đổi nào về chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, thị trường vẫn chờ đợi những tuyên bố của các quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed được công bố vào chiều thứ Tư liên quan đến các chính sách trong tương lai của nước này. Giao dịch ở nhiều thị trường, bao gồm cả vàng sẽ sôi động hơn sau những tuyên bố trên.

Còn hiện giờ, giá vàng gần như không có sự thay đổi nào. Theo đó, mỗi ounce vàng chốt phiên New York tối qua chỉ tăng khoảng một USD, lên 1.256,9 USD.

Tuy nhiên, bước sang phiên giao dịch châu Á sáng nay, thị trường vàng đã quay đầu giảm nhẹ. Lúc 8h, giờ Hà Nội, mỗi ounce xuống 1.255,9 USD, giảm khoảng một USD so với mở cửa.

Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới khoảng 34,47 triệu đồng. Với mức giá mở cửa hôm nay chỉ quanh 36,64-36,72 triệu, vàng trong nước tiếp tục cao hơn thế giới khoảng 2,2 triệu đồng.

Hiện nay không có nhiều yếu tố hỗ trợ cho vàng. Chỉ số đôla Mỹ hôm qua giao dịch khá ổn định. Đồng bạc xanh vẫn có lợi thế kỹ thuật trong ngắn hạn. Trong khi đó, giá dầu thô trên sàn Nymex sụt giảm.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tương lai vẫn đóng cửa ở mức trung bình nên kim loại quý không quá áp lực trong ngắn hạn. Mức kháng cự vững chắc của vàng là 1.270 USD, còn hỗ trợ lâu dài là 1.241 USD.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu