Vợ chồng giám đốc trốn nợ 14 tỷ đi làm công nhân

0
Chia sẻ

Sau khi vay mượn của nhiều người tổng số nợ lên đến 14 tỷ, biết không đủ khả năng chi trả nên hai vợ chồng giám đốc Hạnh và Thùy đã bỏ trốn và làm công nhân tại Bình Phước.

Vừa qua, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.Hà Nội đã tiếp nhận hai đối tượng trốn truy nã là Phạm Văn Thùy, sinh năm 1972 và Mai Thị Mỹ Hạnh sinh năm 1977, cả hai cũng trú tại quận Long Biên, TP.Hà Nội. Công an TP.Hà Nội tiếp nhận hai đối tượng này từ phòng cảnh sát truy nã tội phạm công an tỉnh Bình Phước, sau khi tiếp nhận sẽ tiếp tục điều tra và xử lý theo thẩm quyền.

Vợ chồng giám đốc trốn nợ 14 tỷ đi làm công nhân - ảnh 1

Phạm Văn Thùy và Mai Thị Mỹ Hạnh tại cơ quan Công an TP.Hà Nội

Hồ sơ vụ án ghi rõ, trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2011, hai đối tượng Hạnh và Thùy cùng điều hành một doanh nghiệp trong lĩnh vực mua bán vật liệu xây dựng, vận tải và kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp được đặt tại quận Long Biên, TP.Hà Nội. Trong quá trình hoạt động, Hạnh và Thùy đã vay mượn của khá nhiều người, tổng số nợ lên tới hơn 14 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến năm 2011, do nhận thấy không còn đủ khả năng chi trả số nợ cũng như doanh nghiệp đang đứng trước bờ vực phá sản nên hai vợ chồng Hạnh và Thùy đã bỏ trốn. Từ năm 2011, công an TP.Hà Nội đã phát lệnh truy nã.

Phải đến thời gian cuối tháng 12/2015, gần 4 năm truy nã, các trinh sát của phòng cảnh sát truy nã tội phạm công an tỉnh Bình Phước mới phát hiện ra tung tích của hai vợ chồng Hạnh-Thùy, lúc này hai người đang làm công nhân tại một công ty ở địa phương.

Đến ngày 27/12/2015, vợ chồng Hạnh – Thùy bị cơ quan công an bắt và bàn giao lại cho công an TP.Hà Nội.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu