Võng Trường Thọ bị khách hàng 'tố' là sản phẩm kém chất lượng?

0
Chia sẻ

Một khách hàng sử dụng võng Trường Thọ đã “tố” sản phẩm của hãng này kém chất lượng. Hơn nữa, khi mang võng đến cửa hàng Trường Thọ sửa thì nhận được thái độ thờ ơ của chủ cửa hàng.

Ngày 15/3, trên VTV1 đã phát sóng bản tin về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Đây đươc coi là lần đầu tiên ngày này được tổ chức theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Chủ đề của các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm nay là Quyền được an toàn của người tiêu dùng. Đây cũng là 1 trong 8 quyền cơ bản của người tiêu dùng đã được quy định trong Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Võng Trường Thọ bị khách hàng 'tố' là sản phẩm kém chất lượng? - ảnh 1

Anh Lộc “tố” võng Trường Thọ là sản phẩm kém chất lượng.

Trong số những khảo sát của VTV1 về sự hiểu biết của một số người dân TP.HCM về quyền lợi của người tiêu dùng, đáng chú ý là trường hợp anh Nguyễn Quốc Lộc (Quận 3 TP.HCM) mua chiếc võng thương hiệu Trường Thọ (thuộc Công ty TNHH Đại Thanh Super Horn) đã được 5 năm. Anh Lộc bức xúc cho biết, gần đây, anh thấy vòng bi chuyển động của phần đầu võng bị hỏng gây nguy hiểm cho con nên mang đến cửa hàng để sửa. Thế nhưng, anh lại nhận được thái độ thờ ơ của chủ cửa hàng dù võng vẫn còn trong thời hạn bảo hành.

“Tôi mang cái võng ra đó 1 tuần liền, cứ nghĩ là họ sửa rồi nhưng mang về treo thì cái võng vẫn y như cũ” anh Lộc bức xúc nói. Tuy nhiên, anh Lộc vẫn quyết định bỏ qua mà không đi khiếu nại vì anh nghĩ sự việc không đáng với công sức bỏ ra mà khiếu nại thì cũng chẳng đi được đến đâu. “Mình đã chẳng may mua nhầm một sản phẩm kém chất lượng của nhà cung cấp không có uy tín trên thị trường thì đành chấp nhận sử dụng trong thời gian ngắn và từ sau cũng không bao giờ mua lại nữa”, anh Lộc chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Công ty TNHH Đại Thanh Super Horn xác nhận, cách đây khoảng 6 tháng, anh Lộc có đến công ty bảo trì khung võng vì lí do sử dụng lâu năm, nên cái móc không xoay khi đưa võng. “Chiếc võng Trường Thọ Inox cách đây 5 năm không hề sử dụng ổ bi bạc đạn mà chỉ dùng cốt Inox ở đầu móc treo võng. Điều này có thể xác nhận tại tất cả các đại lý đã bán hàng Trường Thọ. Nên chỉ có thể là sử dụng lâu bị mòn móc, do đó, anh Lộc muốn thay móc khác để sử dụng êm hơn thôi. Không có chuyện hư ổ bi như anh Lộc nói”, vị này khẳng định.

Còn việc Anh Lộc nói “cứ nghĩ là họ sửa rồi nhưng mang về treo thì cái võng vẫn y như cũ” thì vị này khẳng định, đây là điều không đúng sự thật. Trong clip VTV phỏng vấn anh Lộc, nếu cái võng vẫn y như cũ, không an toàn, liệu anh Lộc có thể cùng con (hai người chắc nặng khoảng 80kg – đại diện võng Trường Thọ phỏng đoán) ngồi trên võng đong đưa trả lời phỏng vấn?

“Một điều chứng tỏ nữa là khi quay cái đầu võng trong clip, đối với những người trong công ty có thể dễ dàng nhận ra đầu võng đã được thay thế bằng ổ bi (bạc đạn) thay thế cho cốt Inox trước đây của chiếc võng để thõa mãn yêu cầu của anh Lộc, đó là làm cho cái móc nó xoay đi khi đong đưa. Nếu ổ bi bị hư thì sao anh Lộc không chỉ ngay chỗ bị hư của chiếc võng để khán giả có thể thấy mà chỉ quay phớt qua.

Liệu đây có phải là có âm mưu hay mục đích gì khác để bêu xấu hình ảnh công ty Trường Thọ. Khi xem clip khách quan, nhìn vào chỉ thấy là cái võng sử dụng 5 năm, mà nhìn vẫn còn sử dụng tốt, Inox sáng bóng, lưới võng không chảy giãn”, vị đại diện nói thêm.

Quang Phú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu