Vụ máy bay Vietnam Airlines hỏng lốp: Thưởng 'nóng' tổ bay

0
Chia sẻ

Vietnam Airlines vừa ra quyết định khen thưởng “nóng” cho thành viên tổ bay chuyến bay VN162 vì đã hoàn thành xuất sắc trong việc đảm bảo an toàn cho chuyến bay trong điều kiện 1 lốp bị sự cố.

Theo đó, Tổng giám đốc Vietnam Airlines quyết định tặng giấy khen và phần thưởng cho các thành viên tổ lái gồm 2 phi công : Cơ trưởng Manue Camacho Bonilla, Quốc tịch Ecuado có tổng số giờ bay là 9.422 giờ; trong đó có 6.029 giờ bay trên loại tàu bay A321 .

Vụ máy bay Vietnam Airlines hỏng lốp: Thưởng 'nóng' tổ bay - ảnh 1

Vietnam Airlines thưởng “nóng” cho tổ bay trong chuyến bay bị hỏng lốp. Ảnh minh họa: TTXVN

Cơ phó Cao Ngọc Bách, Quốc tịch Việt Nam cố tổng số giờ bay là 3.292 giờ; trong đó có 3.020 giờ bay trên loại tàu bay A321 và tổ tiếp viên gồm 4 tiếp viên chuyến bay VN162; kíp trực điều hành tại Trung tâm Điều hành khai thác (gồm 6 cán bộ) và kíp trực điều hành tại Trung tâm khai thác Nội Bài (gồm 5 cán bộ).

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin, chuyến bay VN162 của Vietnam Airlines khởi hành từ Đà Nẵng lúc 8h30’ sáng ngày 8/1, khai thác bằng tàu Airbus A321 (số đăng ký VNA601) đang trên đường đến Hà Nội đã gặp sự cố về lốp khi đang bay.

Bằng nghiệp vụ kỹ thuật cao, cùng sự nhanh nhạy, xử lý thông tin chính xác và kịp thời của Tổ lái và các cán bộ kỹ thuật Trung tâm điều hành khai thác mặt đất, các cán bộ chỉ huy có kinh nghiệm… chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 10h24' cùng ngày.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu