Tin Mới

Xây dựng nhà ga T3 Tân Sơn Nhất: Tập đoàn FLC cạnh tranh cùng ACV

(Ngày Nay) - Đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết hiện ngoài Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), đã có thêm Tập đoàn FLC đề nghị được đầu tư xây dựng nhà ga T3 thuộc Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ GTVT, dự án xây dựng nhà ga T3 trên cơ sở quy hoạch chi tiết của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được phê duyệt, Chính phủ đã giao Bộ GTVT. Trước điều kiện đầu tư cấp bách do tình hình ách tắc cả trên bầu trời và dưới mặt đất của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Nhà ga T3 là một trong những công trình ưu tiên kêu gọi đầu tư.

Trên cơ sở quá trình đó, Bộ GTVT đã công khai quy hoạch và hiện tại có ACV, đơn vị được giao quản lý khai thác cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đề nghị được đầu tư Nhà ga T3. Tuy nhiên từ 29/9/2018, ACV chuyển về Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại DN và đã có việc các cơ quan xem xét chủ trương đầu tư dự án này, huy động vốn xã hội hoá, do đó liên quan đến cơ quan chủ quản quản lý DN đầu tư đó.

Tháng 2/2019, Bộ GTVT nhận được đề nghị của FLC. Trong trường hợp có nhiều hơn một nhà đầu tư sẽ phải tổ chức đấu thầu cạnh tranh. Nội dung này Bộ đang tập hợp tất cả các đề xuất. ACV có nghiên cứu chi tiết tương tự đề án tiền khả thi còn FLC mới đề nghị chưa có nghiên cứu cụ thể.

Đại diện Bộ GTVT cho biết sẽ tập hợp lại các đề nghị và làm việc với các cơ quan của Chính phủ cũng như Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại DN để lựa chọn sớm nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Theo Chính phủ

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo