Kuwait hỗ trợ Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Kuwait đã quyết định hỗ trợ Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng COVID-19, theo thông tin từ Chính phủ.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ Kuwait. (Ảnh: VOV)
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ Kuwait. (Ảnh: VOV)

Chiều 29/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ Kuwait Mohammad Abdullateef M A Alfares đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn Chính phủ Kuwait quan tâm để hợp tác về nhân lực giữa hai nước đạt kết quả tốt hơn nữa, phát huy tối đa lợi thế mỗi bên.

Chia sẻ với Việt Nam về những khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra, Bộ trưởng Mohammad Abdullateef M A Alfares cho biết, nhân dịp này, Thủ tướng Kuwait đã quyết định hỗ trợ Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng COVID-19, đồng thời Chính phủ Kuwait cũng xem xét để tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt hơn. Việt Nam đã từng bước mở cửa trở lại, thực hiện chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Phó Thủ tướng cảm ơn sự hỗ trợ vaccine phòng COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ Kuwait đối với Việt Nam và cho rằng, điều này sẽ góp phần giúp Việt Nam sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Phó Thủ tướng cảm ơn Kuwait đã tạo điều kiện thuận lợi cho các lao động Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc, học tập tại Kuwait trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đầy thách thức.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.