Kỳ lạ một ông Giám đốc Sở!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tôi nghĩ, ông Lê Minh Tấn không xứng đáng ngồi ở cái ghế Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM.
Nhà báo Trần Tây Côn
Nhà báo Trần Tây Côn

1/ Hồi mới ngồi vào cái ghế to nhất Sở, ông Lê Minh Tấn đã khiến dư luận một phen “trầm trồ” khi xuất hiện hàng dài xe biển số xanh đậu quanh nhà ông ở Củ Chi để dự đám giỗ.

Báo giới đưa tin cả Sở Lao động Thương binh và Xã hội chỉ còn bảo vệ trực cổng và vài nhân viên ở văn phòng dù đang trong giờ hành chính.

Đáp trả điều này, tân Giám đốc Sở sinh năm 1963 chỉ “nhẹ nhàng” nói rằng quan khách biết chuyện tự đến, ông chỉ mời vài người thân quen. Công việc ở Sở vẫn có người làm.

“Tôi mới về Sở nên muốn ra mắt anh em. Hôm nay nhân tiện có đám giỗ ông già nên mời họ lên ăn cơm chứ có gì đâu”, ông Tấn phân trần với báo giới.

Xét hành vi sai phạm của ông Lê Minh Tấn là thiếu gương mẫu, chưa quán triệt việc sử dụng thời gian làm việc và xe công vào việc riêng; gây dư luận không tốt trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của người đứng đầu cơ quan, thành phố đã thống nhất thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Minh Tấn.

2/ Thôi thì chuyện giỗ chạp cũng dịp mừng tân quan là không đáng, thì thêm lần nữa chủ lưu thời sự vào tháng 10/2021 là câu nói “Đến giờ này chưa có ai thiếu ăn thiếu mặc, chưa ai khốn khó”.

Nhận định vô cảm này lại được ông Lê Minh Tấn thốt ra bất chấp những khốn khó mà đồng bào đã trải qua trong suốt 4 tháng giãn cách xã hội vì dịch bệnh.

Bất chấp đau thương, mất mát và những ai oán, bất lực, mất niềm tin của con dân sau những hứa hẹn của chính quyền về các đợt hỗ trợ, mở cửa.

Bất chấp lời kêu gọi “lấy sức dân lo cho dân” của Chính quyền thành phố.

Bất chấp “đó là niềm đau chung, là khuyết điểm của hệ thống chính trị, khuyết điểm của người đứng đầu các cấp. Chúng ta xin nhân dân lượng thứ”, như Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên đã thừa nhận.

Bất chấp câu nói ấy được nói ra công khai giữa buổi thảo luận tổ kỳ họp thứ 3 Hội đồng Nhân dân TP.HCM. Ông Giám đốc Sở lại phủ nhận chưa bao giờ nói điều có lỗi này.

Chỉ đến khi báo chí tung ra bằng chứng cụ thể để dư luận được rõ thì ông Lê Minh Tấn mới “nhẹ nhàng” xin lỗi cho hết chuyện. Chỉ cần nhắm mắt bịt tai, chẳng nghe chẳng nhìn là được!

3/ Mà chỉ chừng đó thì có là gì?

Mới đây, dư luận tiếp tục xôn xao về đơn tố cáo vị Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố về các vấn đề thu chi quỹ vận động hỗ trợ dịch bệnh.

Báo cáo giải trình, Sở khẳng định đã tổ chức vận động từ 30 đơn vị cấp dưới ủng hộ các lực lượng tuyến đầu số tiền hơn 460 triệu đồng.

Được sự chấp thuận của ông Lê Minh Tấn, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch, văn phòng sở đã chi hỗ trợ kinh phí qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản cá nhân với số tiền hàng trăm triệu đồng cho các lực lượng và mua khẩu trang cho vài nơi khác.

Đặc biệt, Sở này còn dùng số tiền vận động từ thuộc cấp để chi cho Giám đốc, Phó Giám đốc, Chánh và Phó Chánh văn phòng, Trưởng phòng và chuyên viên, mỗi người là 4,6 triệu đồng.

Vậy hoá ra, nhân viên cấp dưới ủng hộ tiền để các sếp ở trên chi cho nhau?!

4/ Sở Lao động Thương binh và Xã hội là đơn vị chăm lo miếng ăn giấc ngủ cho người yếm thế, kêu tiếng kêu của bà con, đau nỗi đau của đồng bào.

Vậy mà, tư duy lẫn tư cách của người đứng đầu Sở này thì lại rất kỳ lạ. Không lẽ, thành phố hết cán bộ đủ tâm tầm tài thay thế hay sao?!

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.