Lâm Đồng: Học sinh làm giả văn bản của UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo lời khai của T.Th.H, học sinh lớp 9 tại huyện Lâm Hà, lý do làm văn bản giả của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng là đã nhận lời “thách thức” của bạn là B.V.N.H.
Hai nam sinh được công an mời lên làm việc. Ảnh: V.L./Zing
Hai nam sinh được công an mời lên làm việc. Ảnh: V.L./Zing

Ngày 20/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã xác định được đối tượng làm giả văn bản của UBND tỉnh về việc "cho học sinh nghỉ học từ ngày 19/02/2021" là một học sinh lớp 9 ở huyện Lâm Hà.

Mở rộng điều tra, cảnh sát phát hiện thêm B.V.N.H. (15 tuổi, là học sinh lớp 9 tại huyện Lâm Hà) và hơn 20 học sinh khác tại địa bàn huyện Lâm Hà, TP Đà Lạt, cũng liên quan trực tiếp đến vụ việc nêu trên.

Cụ thể, trong lúc trò chuyện, B.V.N.H. đã "thách thức" T.T.H. làm giả văn bản của UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học thêm một thời gian nữa.

Lâm Đồng: Học sinh làm giả văn bản của UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học ảnh 1

Công an tỉnh làm việc với học sinh làm giả văn bản của UBND tỉnh. Ảnh: TTXVN

Sáng 18/2, H. lên mạng internet tìm kiếm, tải về hình ảnh văn bản gốc có số 781/UBND-VX1 ngày 02/02/2021 do Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành về việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, T.Th.H tiếp tục dùng công cụ chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính để chỉnh sửa một số nội dung của văn bản gốc.

Trong đó có nội dung chính là: “Đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 19/02/2021.”

Sau đó, T.Th.H gửi hình ảnh văn bản giả mạo, đã qua chỉnh sửa cho B.V.N.H. Thông tin văn bản giả mạo tiếp tục bị B.V.N.H tán phát trên mạng xã hội đến nhiều người khác, lan truyền rộng trên các trang mạng xã hội.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra, làm rõ các trường hợp có liên quan đến vụ việc, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.