Lâm Đồng: Học sinh làm giả văn bản của UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo lời khai của T.Th.H, học sinh lớp 9 tại huyện Lâm Hà, lý do làm văn bản giả của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng là đã nhận lời “thách thức” của bạn là B.V.N.H.
Hai nam sinh được công an mời lên làm việc. Ảnh: V.L./Zing
Hai nam sinh được công an mời lên làm việc. Ảnh: V.L./Zing

Ngày 20/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã xác định được đối tượng làm giả văn bản của UBND tỉnh về việc "cho học sinh nghỉ học từ ngày 19/02/2021" là một học sinh lớp 9 ở huyện Lâm Hà.

Mở rộng điều tra, cảnh sát phát hiện thêm B.V.N.H. (15 tuổi, là học sinh lớp 9 tại huyện Lâm Hà) và hơn 20 học sinh khác tại địa bàn huyện Lâm Hà, TP Đà Lạt, cũng liên quan trực tiếp đến vụ việc nêu trên.

Cụ thể, trong lúc trò chuyện, B.V.N.H. đã "thách thức" T.T.H. làm giả văn bản của UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học thêm một thời gian nữa.

Lâm Đồng: Học sinh làm giả văn bản của UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học ảnh 1

Công an tỉnh làm việc với học sinh làm giả văn bản của UBND tỉnh. Ảnh: TTXVN

Sáng 18/2, H. lên mạng internet tìm kiếm, tải về hình ảnh văn bản gốc có số 781/UBND-VX1 ngày 02/02/2021 do Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành về việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, T.Th.H tiếp tục dùng công cụ chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính để chỉnh sửa một số nội dung của văn bản gốc.

Trong đó có nội dung chính là: “Đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 19/02/2021.”

Sau đó, T.Th.H gửi hình ảnh văn bản giả mạo, đã qua chỉnh sửa cho B.V.N.H. Thông tin văn bản giả mạo tiếp tục bị B.V.N.H tán phát trên mạng xã hội đến nhiều người khác, lan truyền rộng trên các trang mạng xã hội.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra, làm rõ các trường hợp có liên quan đến vụ việc, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.