Lan tỏa Cuộc thi trực tuyến 'Em yêu biển, đảo quê hương' trên vùng biển Tây Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nối tiếp bầu không khí tranh sức, đua tài và những kết quả tốt đẹp của Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” trên đảo ngọc Phú Quốc, ngày 20/12/2021, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 đã long trọng tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tại Trường THCS Chu Văn An và Trường THCS Võ Trường Toản, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Quang cảnh buổi Lễ phát động Cuộc thi tại điểm cầu BTL Vùng Cảnh sát biển 4.
Quang cảnh buổi Lễ phát động Cuộc thi tại điểm cầu BTL Vùng Cảnh sát biển 4.

Buổi Lễ phát động được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm ứng dụng Zoom tại 03 điểm cầu: tại BTL Vùng Cảnh sát biển 4 do đồng chí Thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy BTL Vùng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì Lễ phát động; tại Trường Trung học cơ sở Chu Văn An và Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản do Hiệu trưởng hai trường chủ trì. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Đề thi, Tổ Thư ký, lãnh đạo Ban Giám hiệu và đại diện giáo viên, học sinh của hai Nhà trường.

Lan tỏa Cuộc thi trực tuyến 'Em yêu biển, đảo quê hương' trên vùng biển Tây Nam ảnh 1

Đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh của hai nhà trường tham gia Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Trước đó, từ ngày 16/12 - 19/12/2021, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Thới 2, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tổ chức thành công Vòng 1 của Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” với sự hưởng ứng, tham gia trách nhiệm, nhiệt tình của các thầy, cô giáo cùng các em học sinh Nhà trường. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 954 lượt đăng ký với 2.671 lượt dự thi trên hệ thống Website của Ban Tổ chức. Cuộc thi đã ghi nhận nhiều em học sinh có câu trả lời đúng trong thời gian rất ngắn; đồng thời lan tỏa đến cả người thân, gia đình và bạn bè của các em cùng tham gia.

Tiếp nối bầu không khí sôi nổi và hào hứng đó, nhằm tiếp tục lan tỏa rộng rãi và sâu sắc hơn tình yêu với biển, đảo Việt Nam, với hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - người Chiến sĩ Cảnh sát biển”; về truyền thống dựng nước đi đôi với giữ nước của dân tộc và địa phương… từ đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2021 tại Trường Trung học cơ sở Chu Văn An và Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 21/12/2021 đến hết ngày 27/12/2021 và được tổ chức thành 02 vòng thi độc lập tại hai Nhà trường:

Vòng 1 bắt đầu từ ngày 21/12/2021 đến hết ngày 23/12/2021 trên địa chỉ: https://myaloha.vn/cuoc-thi/em-yeu-bien-dao-que-huong-22833 và https://myaloha.vn/cuoc-thi/em-yeu-bien-dao-que-huong-22836;

Vòng 2 bắt đầu từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 27/12/2021 trên địa chỉ: https://myaloha.vn/cuoc-thi/em-yeu-bien-dao-que-huong-22834 và https://myaloha.vn/cuoc-thi/em-yeu-bien-dao-que-huong-22837.

Thông tin về Cuộc thi tiếp tục được đăng tải trên Fanpage “Trang tin Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4” và “Ánh sáng chân lý”; cũng như các trang, nhóm và cổng thông tin nội bộ của hai Nhà trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy BTL Vùng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” là một hoạt động nằm trong Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2021 của BTL Vùng tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Để Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí đã trân trọng đề nghị Ban Giám hiệu của hai Nhà trường tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền; vận động, khích lệ và tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi. Đồng thời, các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Đề thi, Tổ Thư ký cũng phải thường xuyên theo dõi, điều hành các hoạt động để bảo đảm Cuộc thi được diễn ra chính xác, khách quan và công bằng, tạo nên một sân chơi lành mạnh, trí tuệ, bổ ích, thiết thực và hiệu quả.

Tại Lễ phát động, các đại biểu tham dự đã được nghe Ban Tổ chức thông qua một số nét chính về thể lệ Cuộc thi, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường phát biểu chào mừng Cuộc thi và các em học sinh thể hiện sự hân hoan hưởng ứng, chia sẻ quyết tâm, sự bình tĩnh, tự tin hứa hẹn phấn đấu học tốt, thi giỏi, giành kết quả cao trong Cuộc thi sắp tới./.

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
(Ngày Nay) - Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.
Barca lâm nguy. Ảnh: Eurosports
Champions League 2022 - 2023: Barcelona đối mặt nguy cơ bị loại sớm
(Ngày Nay) - Barcelona được đánh giá cao hơn, nhưng rốt cuộc lại phải rời sân Giuseppe Meazza với 2 bàn tay trắng khi để thua Inter Milan 0 - 1 ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League 2022 - 2023. Gã khổng lồ xứ Catalunya bị đẩy xuống thứ 3 bảng C sau 2 thất bại liên tiếp và đối mặt nguy cơ bị loại sớm.
Hàn Quốc: Dự trữ ngoại hối giảm nhanh nhất trong vòng 14 năm
Hàn Quốc: Dự trữ ngoại hối giảm nhanh nhất trong vòng 14 năm
(Ngày Nay) - Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc trong tháng 9 đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong vòng 14 năm. Nguyên nhân chính là do nhà chức trách nước này đang nỗ lực "bơm" ngoại tệ để chặn đà trượt giá quá mức của đồng won trước đồng USD.
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
(Ngày Nay) - Sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã được sử dụng trong 3 năm qua. Những bất cập và hạn chế dần xuất hiện, buộc Giáo dục và Đào tạo phải nhìn nhận và đưa các giải pháp.
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung
(Ngày Nay) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc ngày 6/10 cho biết nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành thêm một cuộc tập trận hải quân chung ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Cuộc tập trận được thực hiện vài giờ sau khi Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo, chỉ hai ngày sau vụ phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua lãnh thổ Nhật Bản.
Biển Đà Nẵng 'sạch' thần tốc sau bão
Biển Đà Nẵng 'sạch' thần tốc sau bão
(Ngày Nay) - Sau bãi Noru, những ngày đầu tháng 10, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền thành phố, nhiều doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng đã ra quân làm sạch các bãi biển, sẵn sàng đón du khách trở lại thành phố.