Lao động người Việt mắc kẹt tại Nhật Bản thời COVID-19
Lao động người Việt mắc kẹt tại Nhật Bản thời COVID-19
(Ngày Nay) -Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu nhận kiều hối, do đó, tình trạng thất nghiệp tại nước ngoài vào giai đoạn dịch bệnh đã ảnh hưởng đến người lao động và gia đình của họ - những người đang sống phụ thuộc vào kiều hối để có thể trang trải cuộc sống.
COVID-19 'đánh cắp' một thế hệ trẻ châu Á?
COVID-19 'đánh cắp' một thế hệ trẻ châu Á?
(Ngày Nay) - 81 triệu lao động bị mất việc làm, trong khi hơn 660 triệu thanh niên tại khu vực châu Á -Thái Bình Dương đối mặt với nguy cơ thất nghiệp do dịch COVID-19. Suy thoái kinh tế tại các quốc gia cũng đang làm dấy lên viễn cảnh về một thế hệ trẻ bị thụt lùi hay mất định hướng trong khu vực.
Nghề nào bệnh nấy…
Nghề nào bệnh nấy…
(Ngày Nay) - Có làm thì mới có ăn, ai cũng biết làm việc trong môi trường nào thì “gánh” bệnh trong môi trường đó. Nặng nề thay, bệnh nghề nghiệp hiểm nghèo lại thường “dồn” lên vai người lao động nghèo, lao động tay chân và những người yếu thế.
Đìu hiu những mảnh chợ người cuối năm
Đìu hiu những mảnh chợ người cuối năm
(Ngày Nay) - Gần Tết, đường phố Hà Nội nhộn nhịp, ngổn ngang xe cộ. Tại một góc vườn hoa Hà Đông, có một dãy dài xe máy xếp gọn gàng trên vỉa hè, từng đám người túm năm tụm ba tán phét, thỉnh thoảng lại đánh mắt về ngoài đường như đợi chờ ai đó. Họ tìm khách để cho thuê… chính mình.
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố. Ảnh: Nguyễn Nhi
TP.HCM: Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố đối thoại về lao động và việc làm
(Ngày Nay) - Sáng ngày 26/11/2020, thực hiện chỉ đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (TTPC) phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố” tại Hội trường tầng 4 Khách sạn Grand – số 08 đồng Khởi, Quận 1 (TP.HCM). 
Thị trường lao động đang ấm dần
Thị trường lao động đang ấm dần
[Ngày Nay] - Những thành công trong phòng chống dịch COVID-19 cùng các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa đang dần trở lại bình thường đã giúp thị trường lao động trong nước phục hồi, tất nhiên bước phục hồi còn chậm và chưa có sức bật.
COVID-19 không đáng sợ bằng nỗi buồn tha hương
COVID-19 không đáng sợ bằng nỗi buồn tha hương
[Ngày Nay] - Những cơn ho tức ngực, những trận sốt hầm hập giữa khu bệnh viện sơ sài ở một quốc gia nghèo Tây Phi thiếu bác sĩ… virus SARS-CoV-2 khiến những công nhân Việt mắc COVID-19 ở Guinea Xích Đạo lay lắt như đèn trước gió. Vừa xa quê, vừa mắc bệnh, điều khiến họ thấy đè nặng lồng ngực hơn cả là nỗi đau tha hương cầu thực.
Nơi làm việc đóng cửa sau dịch COVID-19 dẫn đến thất nghiệp, nhiều lao động trung niên chọn làm công việc tay chân như quét chợ, nhặt lựa cá ở các vựa hải sản kiếm sống qua ngày. Ảnh: Kiều Trang
Lao động trung niên và nỗi lo việc làm sau mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Sau trận đại dịch COVID-19, nhiều lao động trung niên bị ám ảnh nỗi lo thất nghiệp và thực sự họ đang gặp không ít khó khăn khi tìm việc làm. Với người có trình độ thì không “chọi” lại lớp trẻ bởi khả năng sử dụng công nghệ thông tin và ngoại ngữ. Với người không có trình độ lại còn khó khăn hơn, bởi hầu hết các doanh nghiệp đều có quy định chỉ tuyển lao động phổ thông từ 18 - 35 tuổi…
Nỗi lo thất nghiệp
Nỗi lo thất nghiệp
[Ngày Nay] - Quý II-2020, cả nước ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động tăng cao nhất trong 10 năm qua (2011-2020), ở mức 2,73%. Dự báo tỷ lệ thất nghiệp sẽ gia tăng những tháng cuối quý III, đầu quý IV năm nay.