Đìu hiu những mảnh chợ người cuối năm
Đìu hiu những mảnh chợ người cuối năm
(Ngày Nay) - Gần Tết, đường phố Hà Nội nhộn nhịp, ngổn ngang xe cộ. Tại một góc vườn hoa Hà Đông, có một dãy dài xe máy xếp gọn gàng trên vỉa hè, từng đám người túm năm tụm ba tán phét, thỉnh thoảng lại đánh mắt về ngoài đường như đợi chờ ai đó. Họ tìm khách để cho thuê… chính mình.
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố. Ảnh: Nguyễn Nhi
TP.HCM: Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố đối thoại về lao động và việc làm
(Ngày Nay) - Sáng ngày 26/11/2020, thực hiện chỉ đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (TTPC) phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố” tại Hội trường tầng 4 Khách sạn Grand – số 08 đồng Khởi, Quận 1 (TP.HCM). 
Thị trường lao động đang ấm dần
Thị trường lao động đang ấm dần
[Ngày Nay] - Những thành công trong phòng chống dịch COVID-19 cùng các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa đang dần trở lại bình thường đã giúp thị trường lao động trong nước phục hồi, tất nhiên bước phục hồi còn chậm và chưa có sức bật.
COVID-19 không đáng sợ bằng nỗi buồn tha hương
COVID-19 không đáng sợ bằng nỗi buồn tha hương
[Ngày Nay] - Những cơn ho tức ngực, những trận sốt hầm hập giữa khu bệnh viện sơ sài ở một quốc gia nghèo Tây Phi thiếu bác sĩ… virus SARS-CoV-2 khiến những công nhân Việt mắc COVID-19 ở Guinea Xích Đạo lay lắt như đèn trước gió. Vừa xa quê, vừa mắc bệnh, điều khiến họ thấy đè nặng lồng ngực hơn cả là nỗi đau tha hương cầu thực.
Nơi làm việc đóng cửa sau dịch COVID-19 dẫn đến thất nghiệp, nhiều lao động trung niên chọn làm công việc tay chân như quét chợ, nhặt lựa cá ở các vựa hải sản kiếm sống qua ngày. Ảnh: Kiều Trang
Lao động trung niên và nỗi lo việc làm sau mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Sau trận đại dịch COVID-19, nhiều lao động trung niên bị ám ảnh nỗi lo thất nghiệp và thực sự họ đang gặp không ít khó khăn khi tìm việc làm. Với người có trình độ thì không “chọi” lại lớp trẻ bởi khả năng sử dụng công nghệ thông tin và ngoại ngữ. Với người không có trình độ lại còn khó khăn hơn, bởi hầu hết các doanh nghiệp đều có quy định chỉ tuyển lao động phổ thông từ 18 - 35 tuổi…
Nỗi lo thất nghiệp
Nỗi lo thất nghiệp
[Ngày Nay] - Quý II-2020, cả nước ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động tăng cao nhất trong 10 năm qua (2011-2020), ở mức 2,73%. Dự báo tỷ lệ thất nghiệp sẽ gia tăng những tháng cuối quý III, đầu quý IV năm nay.
Tiếng thở dài mùa COVID-19
Tiếng thở dài mùa COVID-19
[Ngày Nay] - Từ đợt khủng hoảng tài chính cách đây hơn chục năm, anh Nguyễn Khắc Lương - Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp và dịch vụ Việt Nam (ISV), một công ty chuyên bao bì đóng gói và phụ trợ công nghiệp ở KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội mới lại chứng kiến một đợt khủng hoảng khác, lần này nặng nề hơn vì COVID-19 gây ra.
Gánh nặng mưu sinh
Gánh nặng mưu sinh
[Ngày Nay] - Từ nhà vệ sinh, cho tới gầm cầu hay trên vỉa hè… người lao động thu nhập thấp tại Hong Kong (Trung Quốc) từ lâu đã không có nhiều lựa chọn để tìm nơi ăn uống và nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe cho chính mình, ngay cả khi mầm bệnh COVID-19 cũng như các bệnh truyền nhiễm khác đang diễn biến phức tạp.
Những lao động ‘trầm lặng’ tại Hong Kong
Những lao động ‘trầm lặng’ tại Hong Kong
[Ngày Nay] - Hong Kong (Trung Quốc) – một điểm sáng của châu Á trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19, bỗng chốc xuất hiện làn sóng dịch bệnh thứ ba. Bất chấp rủi ro sức khỏe, nhiều lao động vẫn phải ra đường đi làm, họ vẫn là những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh của thành phố.
Liên Hợp Quốc: COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến mức tăng lao động trẻ em
Liên Hợp Quốc: COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến mức tăng lao động trẻ em
(Ngày Nay) - Những lợi ích to lớn đạt được sau 20 năm nỗ lực chấm dứt lao động trẻ em có nguy cơ bị đảo ngược bởi đại dịch COVID-19. Liên Hợp Quốc đã ra lời kêu gọi các chính phủ tiếp tục đầu tư vào những biện pháp, đã giúp giảm 94 triệu lao động thanh thiếu niên từ năm 2000.