Rất đông đồng bào người Chơ Ro tham dự lễ hội Sayangva.
Đồng Nai: Lễ hội Sayangva của đồng bào Chơ Ro
(Ngày Nay) -  Chiều 25/4 (14 tháng 2 Âm lịch), rất đông đồng bào người Chơ Ro ở TP.Long Khánh và các địa bàn lân cận trong tỉnh Đồng Nai quy tụ về P.Bảo Vinh (TP.Long Khánh) để tham dự lễ hội Sayangva (lễ hội Mùa Lúa Mới) theo truyền thống.
Tròn 1 tháng nữa lễ hội Chợ tình Khau Vai 2021 sẽ khai mạc
Tròn 1 tháng nữa lễ hội Chợ tình Khau Vai 2021 sẽ khai mạc
(Ngày Nay) - Với chủ đề "Phiên chợ tình ca", Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2021 sẽ diễn ra tại khu vực Mê cung đá, xã Khâu Vai và sân vận động trung tâm huyện Mèo Vạc. Chương trình khai mạc sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 7/5 (tức 26/3 Âm lịch).
Hưng Yên dừng tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến
Hưng Yên dừng tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến
(Ngày Nay) - Ngày 24/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) Bùi Tuấn Anh cho biết, thành phố vừa ra thông báo dừng tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến năm 2021, để bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, lễ hội này tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Những con trâu mang theo chiếc cày gỗ truyền thống chạy đua trên những cánh đồng ở đảo Bali, Indonesia. Ảnh: Wikimedia Commons
Lễ hội đua trâu trong văn hóa các quốc gia Đông Nam Á
(Ngày Nay) -  Tại các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển như ở Đông Nam Á, hình ảnh con trâu luôn gắn liền với người nông dân, trở thành một biểu tượng của sức mạnh và tinh thần dũng mãnh. Cũng bởi lẽ đó, nhiều phong tục, lễ hội như chọi trâu, đua trâu, tạ ơn trâu… được tổ chức rất phổ biến ở các quốc gia này và mang những giá trị văn hóa riêng biệt.