Lễ Vu lan - Mùa của tình nhân ái
Lễ Vu lan - Mùa của tình nhân ái
 Đã từ nhiều năm nay, lễ Vu lan - báo hiếu (15 tháng 7 âm lịch) không chỉ là ngày lễ trong truyền thống của Phật giáo mà đã trở thành sự kiện văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam nói chung và của người dân TP Hồ Chí Minh nói riêng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Lễ Vu lan
Ngày 30/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đến thăm và chúc mừng chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân mùa Vu lan Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020.
Về nhà ăn cơm
Về nhà ăn cơm
[Ngày Nay] - “Tôi ra đời không biết mặt ba mình. Má một mình vượt đắng cay của người con gái lỡ lầm “bụng mang dạ chửa” khi chưa được cưới xin. Sau bao cắn đắn, tôi được giữ lại và sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó. Ở nông thôn Việt Nam vào những năm 80, tình cảnh ấy thực sự khắc nghiệt...” - Hôm trước, mở Góc nhìn của VnExpress ra, thấy những dòng của cư sĩ Lưu Đình Long, rất xúc động.
Theo lời Đức Phật dạy, cái gốc của mỗi người chính là đạo hiếu bởi công ơn cha mẹ vô cùng lớn lao. Ảnh minh họa.
Lễ Vu Lan ngẫm lời Phật dạy về đạo hiếu
Phật dạy: "Tột cùng tột điều thiện không gì hơn hiếu./Cùng tột điều ác không gì hơn bất hiếu". Ngày lễ Vu Lan, hãy cùng đọc những lời phật dạy về đạo hiếu để suy ngẫm. 
Tháng Ngâu và quan niệm 'rất đơn giản' của Chủ tịch FLC về ngày lành tháng tốt
Tháng Ngâu và quan niệm 'rất đơn giản' của Chủ tịch FLC về ngày lành tháng tốt
Tại một số quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, tháng 7 Âm lịch còn được gọi là tháng Ngâu hay tháng “cô hồn”. Một số quan niệm dân gian cho rằng đây là thời điểm các hoạt động làm ăn, kinh doanh, buôn bán… nhìn chung không thuận lợi. Do đó, nhiều người dân và ngay cả một số doanh nghiệp lớn cũng có xu hướng hạn chế các hoạt động giao dịch, khởi công… trong thời gian này.
Ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên mùa Vu Lan 2015
Ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên mùa Vu Lan 2015
Cứ mỗi đợt thu về, những người con lại có dịp thể hiện tình yêu thương của mình với đấng sinh thành trong ngày Lễ Vu Lan. Để cùng tưởng nhớ đến ngày lễ quan trọng này, hãy cùng Ngaynay.vn ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên nhé.
Mẹ tôi!
Mẹ tôi!
Khi còn học tiểu học, trong mắt tôi, mẹ là thần tiên làm được tất cả mọi việc, những gì tôi không làm được mẹ đều làm cho tôi, cậy mẹ thương mình, tôi luôn ỷ lại vào mẹ.