Lịch trình của 2 ca COVID-19 ở Quảng Nam mới ghi nhận ngày 13/8

(Ngày Nay) - Hai ca mắc Covid-19 tại Quảng Nam đều là F1 của các ca bệnh trước đó. Hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

BN882 là nam, 51 tuổi, thường trú tại đường Lê Văn Thọ, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM; tạm trú tổ 4, khối phố Xuyên Đông, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam (nhà mẹ, BN524).

Theo điều tra dịch tễ, trước ngày 26/7, người này sống tại TP.HCM. Từ ngày 27/7 đến 28/7, bệnh nhân về Quảng Nam (bằng tàu hỏa tại ga Trà Kiệu, huyện Duy Xuyên) cùng con gái.

Ngày 28/7, người đàn ông được anh trai chở về nhà và tiếp xúc 6 người, con gái bệnh nhân được dì chở về xã Quế Xuân, huyện Quế Sơn. Cùng ngày, bệnh nhân ra khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, chăm mẹ (BN 524). Sau đó, người này về lại nhà tiếp xúc với cha.

Sáng 29/7, bệnh nhân ăn sáng tại quán bún của BN626, có tiếp xúc một số người hàng xóm. Sau đó, người này chở cha ra thăm BN524, tại đây tiếp xúc với cô ruột, người bệnh và người nuôi bệnh cùng phòng.

Ngày 30/7, bệnh nhân về lại nhà chỉ tiếp xúc với người trong gia đình. Ngày 31/7, người đàn ông được đưa vào khu cách ly tập trung tại Khách sạn Mỹ Sơn. Mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 1/8 cho kết quả âm tính.

Ngày 8/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 và cho kết quả nghi ngờ. Ngày 13/8, bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-2 và được đưa tới khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc (Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam).

BN883 là nữ, 73 tuổi, ngụ tổ 22, Nam Diêu, phường Thanh Hà, TP Hội An, Quảng Nam. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân sống cùng 3 người, người này là mẹ BN858.

Từ ngày 9/7 đến 23/7, bệnh nhân điều trị tại khoa Bỏng, tầng 2, Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, người này tiếp xúc với 3 người đến chăm nuôi. Trưa 23/7, người phụ nữ về nhà tại Hội An bằng ôtô.

Từ ngày 23/7 đến 12/8, bệnh nhân ở nhà, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và 8 người đến thăm. Ngày 13/8, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân điều trị tại khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Tình trạng bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt. Người này có bệnh nền đái tháo đường, tăng huyết áp, tiền sử điều trị bệnh về tim mạch.

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.