Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cấp Bằng bảo trợ cho Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 10/7/2022, tại trụ sở Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt (Tràng An, Đông Triều, Quảng Ninh) Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã trao Bằng bảo trợ cho Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt . Đây cũng là đơn vị đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh được cấp Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cấp Bằng bảo trợ cho Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Mạnh – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đông Triều, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh, đại diện UBND xã Tràng An và các cơ quan báo, đài VTC10, Đài truyền hình Quảng Ninh, Đài truyền hình Thái Bình, Đài truyền hình Hưng Yên cùng sự tham gia của Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Mạnh bày tỏ sự khen ngợi đối với Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việtnhấn mạnh: Liên hiệp UNESCO Việt Nam luôn quan tâm và trân trọng những giá trị truyền thống, gìn giữ những giá trị văn hóa; kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa, lấy bản sắc văn hóa làm nhân tố tạo nên nội lực phát triển quốc gia.

Do đó, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam quyết định cấp Bằng bảo trợ cho “Quy trình tự động hóa sản xuất các sản phẩm từ đất sét bằng công nghệ nghiền khô siêu mịn, mang tính sáng tạo, gìn giữ và phát huy giá trị nghề gốm truyền thống phục vụ các công trình dân sinh và văn hóa tín ngưỡng” đồng thời trao chứng nhận cho Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu – tác giả của quy trình công nghệ trên.

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cấp Bằng bảo trợ cho Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt ảnh 1

Qua đây, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam muốn gửi gắm thông điệp: Mỗi người hãy nâng cao tinh thần trách nhiệm, bảo vệ và phát huy các giá trị truyền thống. Cùng nhau gìn giữ và phát huy các nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; quảng bá những giá trị văn hóa tốt đẹp của Việt Nam ra thế giới, để nền văn hóa Việt Nam mãi rạng danh và tỏa sáng, hòa quyện cùng tinh hoa văn hóa nhân loại.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.