Chủ tịch nước tham dự khai mạc Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng LHQ
Chủ tịch nước tham dự khai mạc Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng LHQ
(Ngày Nay) - Sáng 21/9, theo giờ New York, tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc đã được khai mạc với chủ đề “Cùng vững tin và tự cường – Hướng tới phục hồi sau COVID-19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy quyền con người và cải tổ Liên hợp quốc”.
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chương trình tham dự Đại hội đồng LHQ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chương trình tham dự Đại hội đồng LHQ
(Ngày Nay) - Sáng 21/9 (theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21- 24/9.
Một số nhà lãnh đạo thế giới sẽ trực tiếp có bài phát biểu tại Hội trường Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, nhưng dự kiến đa số sẽ không đến New York. Ảnh: Evan Schneider
Từ nhóm nhạc BTS đến 'Mức phát thải ròng bằng 0', 5 điều đặc biệt tại Đại hội đồng Liên hợp quốc 76
(Ngày Nay) - Phiên họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNGA 76) bắt đầu vào ngày 14/9 được nhận định là rất khác so với cuộc họp hoàn toàn trực tuyến vào năm 2020. UNGA 76 vẫn diễn ra trong bối  đại dịch COVID-19 phức tạp, nhưng điều đó không ngăn cản công tác giải quyết các thách thức toàn cầu khẩn cấp của các nhà lãnh đạo. Dưới đây là năm điều đáng chú ý của kỳ họp UNGA năm nay.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres phát biểu trong một cuộc họp báo tại Madrid, Tây Ban Nha, ngày 2/7/2021. Ảnh Paul White
Các nhà tài trợ bày tỏ lo ngại về sự cai trị của Taliban khi LHQ tìm kiếm nguồn vốn
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc hôm thứ Hai đã huy động hàng triệu đô la quỹ khẩn cấp từ các nước tài trợ cho những người Afghanistan có thể sớm đối mặt với nạn đói lan rộng. Các chính phủ phương Tây và người đứng đầu nhân quyền của Liên hợp quốc đều bày tỏ lo ngại về những bước đầu tiên của Taliban trong việc thiết lập quyền lực ở Afghanistan.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông António Guterres
Mười thách thức đối với Liên hợp quốc trong giai đoạn 2021-2022
(Ngày Nay) - Các nhà lãnh đạo thế giới đang tham gia phiên họp cấp cao thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc sau một năm ghi nhận việc tổ chức thế giới này đã không phản ứng dứt khoát trước một loạt cuộc khủng hoảng và chiến tranh từ Haiti đến Myanmar. LHQ có vẻ đang đứng "ngoài lề" hơn bao giờ hết đối với việc ứng phó xử lý khủng hoảng quốc tế.
Tổng thư ký LHQ: Thế giới đang ở 'thời khắc hệ trọng'
Tổng thư ký LHQ: Thế giới đang ở 'thời khắc hệ trọng'
(Ngày Nay) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã đưa ra cảnh báo rằng thế giới đang đi sai hướng và phải đối mặt với "thời khắc hệ trọng", nơi mà việc tiếp tục hoạt động như trước có thể dẫn đến phá vỡ trật tự toàn cầu và một tương lai khủng hoảng vĩnh viễn.
Ngày quốc tế Chống tấn công vào trường học 9/9
Ngày quốc tế Chống tấn công vào trường học 9/9
(Ngày Nay) - Nhận định các cuộc tấn công vào trường học và sử dụng trường học vào mục đích quân sự có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, vào năm ngoái, Ngày quốc tế Chống tấn công vào trường học đầu tiên  đã được thiết lập bởi sự nhất trí thông qua Nghị quyết 74/275 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. 
Đại sứ Nasir Ahmad Andisha của Afghanistan phát biểu tại Phiên họp đặc biệt của Hội đồng Nhân quyền về Afghanistan. Ảnh: UNOG.
LHQ: Nữ quyền tại Afghanistan đang đứng bên 'lằn ranh đỏ'
(Ngày Nay) - Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc, bà Michelle Bachelet hôm 24/8 dẫn lời kêu gọi các lãnh đạo Taliban tôn trọng quyền của tất cả người dân Afghanistan, đồng thời cảnh báo rằng nhân quyền dành cho phụ nữ và trẻ em gái là "lằn ranh đỏ" không nên vượt qua.
Những nam cố vấn nỗ lực hoạt động vì giáo dục cho trẻ em gái khuyết tật ở Kenya
Những nam cố vấn nỗ lực hoạt động vì giáo dục cho trẻ em gái khuyết tật ở Kenya
(Ngày Nay) - Theo một bản báo cáo gần đây của Sáng kiến ​​Giáo dục cho Trẻ em gái của Liên hợp quốc (UNGEI) và công ty Leonard Cheshire, 90% trẻ em khuyết tật ở các nước đang phát triển bị loại khỏi chương trình giáo dục chính thức. Mặc dù có quyền được giáo dục như các bạn nam và các bạn không khuyết tật, trẻ em gái khuyết tật vẫn là một trong những nhóm người học bị loại trừ nhiều nhất.
Một gia đình chạy băng qua con phố đầy bụi ở Herat, Afghanistan. (Ảnh: Fraidoon Poya)
LHQ đang nỗ lực hỗ trợ những người gặp khó khăn tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đang theo dõi các sự kiện diễn ra tại Afghanistan “với sự quan tâm sâu sắc”. Người phát ngôn Liên hợp quốc Stéphane Dujarric cho biết, với 18,4 triệu người đang cần hỗ trợ nhân đạo và xung đột đã khiến 390.000 người phải di dời trong năm nay, các tổ chức nhân đạo vẫn có kế hoạch tiếp tục hoạt động ở Afghanistan.