Liên tiếp lập công trong đợt cao điểm

0:00 / 0:00
0:00
th(Ngày Nay) -  Tiếp tục thực hiện Đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các cơ quan, đơn vị trong toàn Lực lượng Cảnh sát biển đã tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, đấu tranh, trấn áp đối với các loại tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
Liên tiếp lập công trong đợt cao điểm ảnh 1

Tang vật thu giữ trong chuyên án 122T.

Điển hình, vào ngày 17/12, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) đấu tranh chuyên án 122T triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia, với số lượng đặc biệt lớn từ Hà Lan về Việt Nam và đưa đi các tỉnh tiêu thụ, do 03 đối tượng cầm đầu, tang vật thu giữ gồm 50kg ma túy tổng hợp cùng một số tang vật liên quan đến chuyên án.

Ngày 12 và 15/12, tại các khu vực cách Bắc và Bắc Tây Bắc đảo Thổ Chu, tổ công tác của Cục Nghiệp vụ và Pháp luật bắt giữ các tàu KG-90095TS và tàu KG-91283TS vận chuyển khoảng 110.000 lít dầu DO không có giấy tờ hợp pháp.

Vào ngày 09, 18 và 22/12, tại các khu vực biển giáp ranh Hải Phòng - Quảng Ninh và Hải Phòng - Thái Bình, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã liên tiếp bắt giữ các tàu vận chuyển khoảng 40.000 lít dầu DO và 120 tấn than cám không có giấy tờ hợp pháp.

Cùng với các vụ án, chuyên án khác của các đơn vị trong toàn lực lượng, tập thể cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển xây dựng ý chí quyết tâm cao nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động, mưu trí, sáng tạo, linh hoạt trong xử lý các tình huống; thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong đợt cao điểm./.

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.