Cháy rừng dữ dội tại California, Mỹ ngày 27/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Con người ngày càng tụt lại trong cuộc chiến với biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - 8% diện tích đất nông nghiệp sẽ không thể trồng trọt, 29% loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, và từ 800 triệu đến 3 tỷ người sẽ không có nước ngọt để dùng - đó là những hậu quả mà con người và môi trường phải gánh chịu, nếu chúng ta thất bại trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu.
(Ảnh minh hoạ: TTXVN)
Chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm trên đất liền và biển
(Ngày Nay) -  Ngày 11/2, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 79 /VPTT gửi các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi về việc chủ động ứng phó với lốc, sét, mưa đá, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.
Nước lũ do hoàn lưu bão Ida gây mưa lớn nhấn chìm nhiều tuyến đường và phương tiện giao thông tại New York, Mỹ ngày 2/9/2021. Ảnh: THX/TTXVN
10 thảm họa thiên nhiên gây tổn thất nặng nề nhất trên thế giới năm 2021
(Ngày Nay) - Trái Đất ngày càng nóng lên khiến các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn. Nhận định trên của giới khoa học một lần nữa được chứng minh qua thống kê của tổ chức phi lợi nhuận Christian Aid về các tổn thất mà 10 thảm họa thiên nhiên lớn nhất năm 2021 gây ra.
Nhà báo Võ Đức Phúc
Siết từ thiện, cái "thiệt" cuối cùng vẫn là dân nghèo lĩnh nhận!
(Ngày Nay) - Miền Trung lại vào mùa mưa lũ, không chỉ những đứa con xa quê lập nghiệp mà người ở các nơi, đặc biệt là miền Nam, nơi cái rốn từ thiện của cả nước, chỉ cần nghe thông tin ở quê nghèo miền Trung đang mưa to gió lớn thôi đã thấy lòng quặn thắt nhói đau.
Ai xác minh trăm tỷ tiền từ thiện?
Ai xác minh trăm tỷ tiền từ thiện?
(Ngày Nay) - Những nghệ sĩ có tên tuổi lớn, rất nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trên truyền hình, báo chí, trang facebook cá nhân của họ lên tới hàng chục triệu người theo dõi. Vậy những người này thực tế kêu gọi, quyên góp được bao nhiêu tiền?
Siêu bão Ida càn quét miền Nam nước Mỹ
Siêu bão Ida càn quét miền Nam nước Mỹ
(Ngày Nay) - Cuối tuần qua, bão Ida đã gây mất điện tại thành phố New Orleans và nhiều khu vực khác tại bang Louisiana ngập lụt nghiêm trọng, các nhà chức trách cho biết có ít nhất 1 người thiệt mạng kể từ khi cơn bão này đổ bộ vào vùng Duyên hải Vịnh Mexico.
Miền Trung Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lũ
Miền Trung Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lũ
(Ngày Nay) - Năm thành phố ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc đã ban bố "báo động đỏ" sau khi một đợt mưa lớn gây lũ lụt khiến 21 người chết và buộc gần 6.000 người phải sơ tán.