Ai xác minh trăm tỷ tiền từ thiện?
Ai xác minh trăm tỷ tiền từ thiện?
(Ngày Nay) - Những nghệ sĩ có tên tuổi lớn, rất nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trên truyền hình, báo chí, trang facebook cá nhân của họ lên tới hàng chục triệu người theo dõi. Vậy những người này thực tế kêu gọi, quyên góp được bao nhiêu tiền?
Siêu bão Ida càn quét miền Nam nước Mỹ
Siêu bão Ida càn quét miền Nam nước Mỹ
(Ngày Nay) - Cuối tuần qua, bão Ida đã gây mất điện tại thành phố New Orleans và nhiều khu vực khác tại bang Louisiana ngập lụt nghiêm trọng, các nhà chức trách cho biết có ít nhất 1 người thiệt mạng kể từ khi cơn bão này đổ bộ vào vùng Duyên hải Vịnh Mexico.
Miền Trung Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lũ
Miền Trung Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lũ
(Ngày Nay) - Năm thành phố ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc đã ban bố "báo động đỏ" sau khi một đợt mưa lớn gây lũ lụt khiến 21 người chết và buộc gần 6.000 người phải sơ tán.
Ngập lụt ở thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. (Ảnh: Noel Celis / AFP)
Trung Quốc: Chủ nghĩa dân tộc gia tăng đi cùng với sự thù địch hướng vào truyền thông nước ngoài
(Ngày Nay) - Các nhà báo nước ngoài đưa tin về thảm họa lũ lụt ở Trung Quốc phải hứng chịu thái độ thù địch từ người dân, trong bối cảnh tinh thần dân tộc tại nước này đang tăng cao. Dân chúng dường như trở nên nhạy cảm hơn với mọi nội dung tin tức mang tính tiêu cực khi miêu tả về đất nước.
Thành phố Trịnh Châu chìm trong biển nước. Ảnh: AP
Mưa lũ càn quét miền Trung Trung Quốc
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, mưa lớn đã trút xuống tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, khiến mực nước các con sống dâng cao, làm hàng chục thành phố ngập lụt và thậm chí làm nhiều hành khách đi tàu điện ngầm bị mắc kẹt.
Lũ lụt tại Tây Âu: Bài học từ Hà Lan
Lũ lụt tại Tây Âu: Bài học từ Hà Lan
(Ngày Nay) - Dù sở hữu một hệ thống cảnh báo hàng đầu thế giới, thế nhưng các nước Tây Âu vẫn không thể tránh khỏi thảm kịch lũ lụt khiến ít nhất 195 người thiệt mạng.
Thị trấn Erftstadt phía đông nước Đức vẫn chìm trong nước lũ. Ảnh: AP
Mưa lũ tại Tây Âu khiến 150 người chết
(Ngày Nay) - Số người chết vì lũ lụt thảm khốc ở Tây Âu đã tăng lên hơn 150, nhiều quốc gia vẫn đang cố gắng tìm kiếm các nạn nhân mất tích và tái thiết nhà cửa cho người dân.
150 người chết vì lũ lụt tại Indonesia và Đông Timor
150 người chết vì lũ lụt tại Indonesia và Đông Timor
(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm hàng chục người vẫn còn mất tích sau đợt lũ lụt và lở đất cuốn trôi nhiều ngôi làng ở Indonesia và Đông Timor, khiến hơn 150 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất nhà cửa.
Thủ đô Indonesia sơ tán người dân do mưa lũ
Thủ đô Indonesia sơ tán người dân do mưa lũ
(Ngày Nay) - Lũ lụt nghiêm trọng trên một số khu vực ở thủ đô Indonesia đã buộc hơn 1.000 người phải rời bỏ nhà cửa để đi sơ tán, cơ quan khí tượng của nước này cảnh báo tình trạng này sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần tới.
Bí quyết giúp kiến lửa sống sót qua lũ lụt
Bí quyết giúp kiến lửa sống sót qua lũ lụt

(Ngày Nay) - Bí quyết giúp kiến lửa sống sót qua lũ lụt Kiến lửa có thể sống sót hàng tuần trong lũ lụt bằng cách liên kết với nhau tạo thành chiếc bè trôi nổi trên mặt nước.

Sạt lở kinh hoàng tại Quảng Nam
Chỉ còn 2 tỉnh miền Trung chưa bị sạt lở trong đợt mưa bão năm nay

(Ngày Nay) -  Trong hai tháng 10 và 11/2020, cả dải đất miền Trung phải gồng mình gánh chịu những thiệt hại hết sức nặng nề do thiên tai gây ra. Có đến 12/14 tỉnh thành miền Trung xảy ra sạt lở, trong đó Quảng Nam dẫn đầu với 9 huyện có tình trạng này. Khánh Hoà và Phú Yên là 2 cái tên mới nhất ghi nhận sạt lở.