‘Lũ chồng lũ’ khiến hơn 34 ngàn nhà dân ở Quảng Bình bị ngập, gần 200 thôn, bản bị cô lập, chia cắt và hàng ngàn người dân phải di dời khẩn cấp trong đêm.
'Lũ chồng lũ', hàng chục ngàn nhà dân ở Quảng Bình bị ngập nặng
(Ngày Nay) - Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Bình cho biết, đến 7h sáng ngày 18/10, mưa lũ đã làm hơn 34 ngàn nhà dân bị ngập, gần 200 thôn, bản bị cô lập, chia cắt và hàng ngàn người dân phải di dời khẩn cấp trong đêm.
Những vùng dân cư nằm ở hai bên bờ sông Thạch Hãn chìm trong biển nước lũ.
Quảng Trị ‘oằn mình’ hứng chịu mức lũ cao lịch sử
(Ngày Nay) - Theo đó, lũ trên sông Thạch Hãn đã đạt mức cao hơn đỉnh lũ lịch sử năm 1999. Dự báo trong 6 giờ tới, mực nước trên sông Thạch Hãn có thể ghi nhận những kỷ lục mới; mực nước tại các sông khác cũng chạm ngưỡng báo động 3.
Xe tải bị lũ cuốn khi cố băng qua dòng nước
Xe tải bị lũ cuốn khi cố băng qua dòng nước
 Lũ lụt đang hoành hành tại miền Trung nước ta, bất cứ hành động dại dột nào cũng có thể gây tai họa cho chính mình. Chiếc xe tải trong clip mới được chia sẻ gần đây đã cố đi qua dòng nước chảy xiết đã bị cuốn phăng.
Lượng mưa không nhiều nhưng dòng nước vẫn lên cao gần qua bờ tre. Ảnh: Xuân Thời
Đồng Nai: Một con suối sinh thái lâu đời bị tư nhân xây kè ép, dân sống trong nỗi lo lũ cuốn
(Ngày Nay) - Những ngày vừa qua, người dân sống bên bờ suối Sông Nhạn không khỏi nơm nớp lo sợ về dòng chảy dâng cao bất thường của con suối lớn này dưới tác động sai phạm xây dựng của các dự án. Nhiều người phải bỏ rẫy đi trú ẩn vì sợ lũ về, sinh thái của con suối lâu đời lẫn đời sống của người dân đều bị ảnh hưởng nhưng vẫn về phía chính quyền vẫn chưa đưa ra được giải pháp!
Đập Tam Hiệp ghi nhận mức nước lũ kỷ lục
Đập Tam Hiệp ghi nhận mức nước lũ kỷ lục
(Ngày Nay) - Đập Tam Hiệp của Trung Quốcp đãghi nhận lượng nước lũ đổ vào lớn nhất trong lịch sử, khiến các nhà chức trách phải liên tục trấn an dư luận về sức chịu đựng của con đập thủy điện lớn nhất thế giới này.
Lũ lụt đe dọa Di sản Tượng Phật Lạc Sơn
Lũ lụt đe dọa Di sản Tượng Phật Lạc Sơn
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, các nhà chức trách Trung Quốc đã cho sơ tán 100.000 người dân tại Tứ Xuyên, nơi lũ lụt đang đe dọa tới Tượng phật Lạc Sơn - Di sản thế giới 1.200 năm tuổi của UNESCO.
Mưa lớn tại Hà Giang khiến 3 người thương vong
Mưa lớn tại Hà Giang khiến 3 người thương vong
(Ngày Nay) - Rạng sáng ngày 21/7, trên địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra mưa to đến rất to, khiến 3 người thương vong, nhiều tuyến đường tại thành phố Hà Giang bị ngập lụt nghiêm trọng.
Trung Quốc nâng mức cảnh báo lũ lụt
Trung Quốc nâng mức cảnh báo lũ lụt
(Ngày Nay) - Trung Quốc hôm Chủ nhật đã nâng mức cảnh báo ứng phó lũ lụt lên cấp 2 khi các trận mưa lớn tiếp tục đổ xuống các khu vực dọc theo sông Dương Tử, trong đó các tỉnh Giang Tô và Giang Tây hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất.