Máy bay Boeing 737 MAX được cấp phép trở lại
Máy bay Boeing 737 MAX được cấp phép trở lại
(Ngày Nay) - Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã cho phép dòng máy bay Boeing 737 MAX được khai thác trở lại, kết thúc 20 tháng bị cấm bay sau hai vụ tai nạn chết người tại Indonesia và Ethiopia.
Thử nghiệm thành công ô tô bay có người lái
Thử nghiệm thành công ô tô bay có người lái
(Ngày Nay) - Mới đây, công ty Sky Drive của Nhật Bản thông báo đã thử nghiệm thành công một chiếc ô tô bay có người lái, đây cũng là lần đầu tiên chiếc xe được ra mắt trước công chúng.
Các mảnh vỡ từ vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ukraine ở ngoại ô Tehran, Iran. Ảnh: AP
Iran lý giải nguyên nhân bắn hạ máy bay dân sự Ukraine
(Ngày Nay) - Một báo cáo từ các nhà điều tra Iran về vụ bắn hạ một máy bay dân sự của Ukraine chỉ ra một sai lầm trong hệ thống phòng không khiến lực lượng phòng không đã ấn nút bắn hạ khiến 176 người trên máy bay thiệt mạng.
Boeing chuẩn bị bay thử dòng 737 Max
Boeing chuẩn bị bay thử dòng 737 Max
(Ngày Nay) - Hãng sản xuất máy bay Boeing mới đây đã được "bật đèn xanh" để cho bay thử nghiệm dòng 737 Max sau hơn một năm bị cấm khai thác để khắc phục lỗi kỹ thuật chết người.
Các tình nguyện viên Pakistan đang đào bới tàn dư của chuyến bay PK 8303 vào ngày 22/5. Ảnh: CNN
Thực trạng bằng lái giả của ngành hàng không Pakistan
(Ngày Nay) - Bộ trưởng hàng không Pakistan vừa cho biết có tới 1/3 phi công dân sự tại quốc gia này không có giấy phép hành nghề. Thông tin này được đưa ra trong lúc với sự cố hàng không tồi tệ đã xảy ra tại Pakistan vào tháng 5 trước đó.
Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống cao tốc
Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống cao tốc
Vụ việc xảy ra vào ngày 16/4 vừa qua, trên đường cao tốc đang có nhiều phương tiện di chuyển ở thành phố Québec (Canada), một chiếc máy bay cỡ nhỏ đã gặp sự cố bất ngờ và buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Điều này khiến đoạn đường tắc nghẽn khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó máy bay được kéo khỏi cao tốc.
Bộ Y tế thông báo 2 chuyến bay có người nhiễm Covid-19
Bộ Y tế thông báo 2 chuyến bay có người nhiễm Covid-19
(Ngày Nay) - Tối 19/3, Bộ Y tế tiếp tục có thông báo cáo khẩn lần thứ 5 cho biết đã xác định thêm được 2 chuyến bay có hành khách mắc Covid-19, bao gồm: chuyến bay EK394 của Emirates từ Dubai đến Nội Bài ngày 12/3 và chuyến bay QR976 của Qatar Airways từ Doha đến Nội Bài ngày 17/3.