300 doanh nghiệp tham gia ‘Hành trình kết nối yêu thương’

PV 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -300 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Quảng Nam – Quảng Ngãi – Đà Nẵng – Huế cùng Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH Xã Hội Hành Trình Kết Nối Yêu Thương ALASKA sẽ tham gia tổ chức chương trình Hành Trình Kết Nối Yêu Thương” tại Quảng Nam vào ngày 30-31/8 tới đây.

Chương trình “Hành trình Kết nối yêu thương” số 6 Chào Mừng Quốc Khánh 2-9 sẽ trao 500 phần quà cho trẻ em nghèo tại hai huyện Thăng Bình và Duy Xuyên và 120 phần quà và học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, hỗ trợ mổ mắt, mổ tim, tặng xe lăn, xe đạp, nhà tình thương, thư viện, đồ chơi, nước sạch và dụng cụ học tập, với tổng số tiền là 450.000.000 đồng.

Quỹ BTTEVN phối hợp với Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội Tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH Xã Hội Hành Trình Kết Nối Yêu Thương ALASKA tổ chức chương trình “Hành trình Kết nối yêu thương” số 6 vào lúc 19h00 ngày 31/08/2017 tại Quảng Trường 24/3 Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.

Đại diện BTC cho biết, hành trình kết nối yêu thương” số 6 nhằm tuyên truyền kết quả thực hiện quyền trẻ em, nhu cầu của trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các hoạt động của hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp. Đồng thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo… được sống, hòa nhập và phát triển. “Hành trình kết nối yêu thương” sẽ đến với các tỉnh/thành phố. Đây là hoạt động nhằm kết nối những tấm lòng, những con người và những câu chuyện đời, gửi gắm những tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi những tấm lòng nhân ái đóng góp dù nhỏ cũng tạo nên một giá trị lớn.

Mục đích của Hành trình là ươm mầm giáo dục; trao quà và học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, vượt khó vươn lên học khá giỏi và tri ân các cá nhân, đơn vị tham gia tài trợ, hỗ trợ cho chương trình.

Chương trình được triển khai theo chủ trương đã được chính thức phê duyệt của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) do Phó Chủ tịch nước bà Đặng Thị Ngọc Thịnh là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ QBTTEVN, Ông Đào Ngọc Dung Bộ Trưởng Bộ LĐTBXH là phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ QBTTEVN.

Quỹ BTTEVN quỹ duy nhất của Nhà Nước thành lập năm 1992 theo luật bảo vệ , chăm sóc và giáo dục trẻ có nhiệm vụ vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế nhằm giúp đỡ cho trẻ em Việt Nam. Hiện nay trong cả Nước có tổng số 26 triệu trẻ em (dưới 16 tuổi) vẫn còn gần 1.5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt mồ côi, tàn tật, lang thang, lao động sớm và có hơn 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em nghèo, trẻ em bị buôn bán, bắt cóc).

Được biết “Hành trình yêu thương” sẽ được tổ chức trên các tỉnh thành nhằm tuyên truyền về các hoạt động của BTTEVN và địa phương, tuyên truyền về Quyền trẻ em.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu