Tin Mới

Những tính năng chỉ có trên iPhone X mà iPhone 8 không có

(Ngày Nay) - Siêu phẩm mới của Apple -  iPhone X được trang bị những tính năng mà bộ đôi iPhone 8 không thể có được. 

Màn hình OLED

Màn hình iPhone X có tỷ lệ tương phản cao hơn đáng kể là 1.000.000:1, so với 1.300:1 trên iPhone 8 Plus và 1.400:1 trên iPhone 8. Màn hình OLED mới được Apple gọi màn hình Super Retina HD với độ phân giải cao và màu đen sâu hơn, đồng thời nó cũng cho thời lượng pin tốt hơn.

Face ID

Màn hình iPhone X mở rộng từ đỉnh tới tận đáy, chỉ để lại một không gian nhỏ ở trên cho thanh kiếm, trong đó có một bộ cảm biến bao gồm camera TrueDepth mới. Đồng nghĩa với việc iPhone X sẽ không còn nút Home nên cảm vân tay cũng bị lược bỏ để chuyển sang mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt gọi là FaceID.

FaceID sử dụng camera hồng ngoại có thể hoạt động được trong bóng tối và máy chiếu chiếu 30.000 điểm trên khuôn mặt để tạo thành bản đồ 3D của khuôn mặt giống như Kinect. Hệ thống nhận diện khuôn mặt này được Apple giới thiệu là an toàn hơn nhiều so với vân tay TouchID, với tỷ lệ qua mặt là 1 trên 1 triệu (vân tay là 1 trên 50.000).

Thời lượng pin dài hơn

Không chỉ được trang bị tất cả các công nghệ mới, iPhone X còn có thời lượng pin dài hơn so với iPhone 8. Theo Apple, thời lượng pin của iPhone X dài hơn 2 giờ so với iPhone 7.

Ngoài ra Apple còn cung cấp một biểu đồ so sánh cho thấy pin của iPhone X và iPhone 8 Plus có thể kéo dài 21 giờ đàm thoại, trong khi iPhone 8 là 14 giờ. Khi kết nối Internet, iPhone 8 Plus có thể kéo dài 13 giờ, trong khi iPhone X và iPhone 8 là 12 giờ. Về khả năng phát video liên tục, iPhone 8 và iPhone X trụ được khoảng 12 giờ và iPhone 8 Plus là 13 giờ. Nhưng đối với nghe nhạc thì iPhone X và iPhone 8 Plus kéo dài đến 60 giờ so với 40 giờ trên iPhone 8.

Dual OIS

Mặc dù cả ba mẫu iPhone mới đều đi kèm camera chính độ phân giải 12 megapixel cùng camera selfie 7 megapixel ở mặt trước, nhưng chỉ có iPhone X và iPhone 8 Plus có thêm một cảm biến camera phía sau. Camera trên hai thiết bị có hai ống kính khác nhau, một góc rộng và một tele.

Tuy nhiên chỉ có trên iPhone X có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) cho cả hai camera sau. iPhone 8 Plus thì chỉ có tính năng OIS trên camera góc rộng. Bên cạnh đó, ống kính tele của iPhone 8 Plus có khẩu độ f/2.8, trong khi iPhone X có ống kính tele f/2.2.

Chế độ Portrait với camera phía trước

Camera selfie của iPhone X cũng sẽ có chế độ chân dung Portrait Mode nhờ thông tin độ sâu cung cấp từ FaceIP. Chế độ này trước đây chỉ có thể thực hiện với các camera phía sau của iPhone 7 Plus, bao gồm cả iPhone 8 Plus và iPhone X. Tuy nhiên, nhờ hỗ trợ của cảm biến bổ sung cho camera TrueDepth ở mặt trước mà iPhone X có được chế độ này.

Portrait Lighting với camera phía trước

Camera trước của iPhone X còn một chế độ mới gọi là Portrait Lighting với khả năng quét khuôn mặt của chủ thể, tính toán và tương tác với các tình huống ánh sáng khác nhau để tạo hiệu ứng ánh sáng phù hợp.

Animoji

Animoji tận dụng hệ thống camera trước TrueDepth mới, thành phần hỗ trợ cho bảo mật Face ID và được trang bị hàng loạt các cảm biến 3D mới để phát hiện các biểu hiệu trên gương mặt của bạn. Camera TrueDepth phân tích hơn 30.000 chấm vô hình, được chiếu lên gương mặt bạn để có được bản đồ độ sâu, từ đó nó có thể biên dịch lại một cách chính xác chuyển động trên gương mặt bạn vào bộ Animoji kia.

Khi sử dụng Animoji, camera TrueDepth có thể phân tích hơn 50 cử động cơ mặt trong các khu vực khác nhau trên gương mặt, để bắt chước các mô hình phát âm và biểu cảm của bạn. Nó có thể phát hiện chuyển động của lông mày, má, cằm, mắt, hàm, môi và miệng.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo